Võ Hạ Trâm tìm đến đỉnh cheo leo và chọn nhạc broadway

Đăng lúc: 7:59 am, Ngày 22/02/2020

Giữa thị trường âm nhạc với dance và pop vẫn chiếm vai trò chủ đạo, nhiều người cho rằng Võ Hạ Trâm đang đi đúng đường với sở trường của mình nhưng khá mạo hiểm.

Cả một chặng đường theo đuổi âm nhạc từ cách mạng, ballad đến pop, Võ Hạ Trâm luôn cho phép bản thân trải nghiệm mọi thể loại để có sự chọn lọc kỹ càng nhất. Và phải đến dòng nhạc broadway, nữ ca sĩ mới có dấu hiệu chững lại. This is me - liveshow đầu tay là một tuyên ngôn hùng hồn của nữ ca sĩ: ‘broadway mới chính là tôi’.
 
Mới đây nhất, MV Nhà anh trên đỉnh cheo leo ra mắt, như một bước chuyển mình trong âm nhạc của nữ ca sĩ với broadway. Đây là mối đồng cảm trọn vẹn giữa giọng ca của ca sĩ Võ Hạ Trâm với chàng “nhạc sĩ cù lần” Văn Tuấn Anh. Nhạc sĩ Bảo Chấn cho biết ông ấn tượng với ca khúc trong trẻo, hồn nhiên này ngay từ lần đầu tiên mới nghe và chính ông cũng là người lên tiếng gọi Võ Hạ Trâm đi thu âm ca khúc này. 
Hình ảnh đẹp trong MV Nhà anh trên đỉnh cheo 
 
Tuy nhiên, giữa khung cảnh Đà Lạt vào thu xinh đẹp và ca từ ngọt ngào của ca khúc, nữ ca sĩ cho biết đôi khi khán giả bị cuốn hút vào mà quên mất chất nhạc bán cổ điển vốn có của bài hát. Để khán giả hiểu và đồng cảm với broadway, Võ Hạ Trâm còn phải cố gắng nhiều hơn thế.
 
Võ Hạ Trâm chia sẻ: "Những dòng nhạc trước đây như ballad, pop…là sự thử nghiệm của tôi. Tôi không có một êkíp định hướng cho mình, tôi phải tự trải nghiệm một mình. Việc bản thân tự trải nghiệm đơn độc phải lâu hơn và phải đi đường vòng. Khi trải qua những giai đoạn, thử nghiệm hết giống nhạc, tôi mới biết broadway là dòng nhạc mình cần và yêu".
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác