Vì sao Hà Anh Tuấn tuyên bố rút khỏi các giải thưởng âm nhạc trong nước?

Đăng lúc: 2:51 pm, Ngày 07/09/2020

Nam ca sĩ cho biết trong thời gian đầu, khi xác định theo đuổi âm nhạc, các giải thưởng có ý nghĩa lớn với anh nhưng hiện tại những chiếc cúp được nhận đã không còn phù hợp.

“Những năm đầu của sự nghiệp, tôi luôn nhận được một nguồn cảm hứng lớn từ các giải thưởng âm nhạc. Những người trẻ luôn cần được động viên, lắng nghe và khích lệ. 5 năm gần đây, tôi đã chủ động tách mình ra khỏi những giải thưởng, những danh hiệu nếu có. Đó đơn giản là cách để thay đổi chính mình, thay đổi hệ quan sát trên con đường mới...”, Hà Anh Tuấn chia sẻ.
 
Cùng với những dòng tâm tư về khoảng thời gian đầu ca khúc, nam ca sĩ thông báo với những hoạt động âm nhạc tiếp theo trong thời gian sắp tới, anh “xin phép được đứng ngoài tất cả các giải thưởng âm nhạc thường niên trong nước”. 
Hà Anh Tuấn cho biết sẽ đứng ngoài các giải thưởng âm nhạc thường niên trong nước
 
Anh cho biết, tuy rút khỏi các giải thưởng nhưng anh vẫn sẽ theo dõi thế hệ nghệ sĩ mới và mong được góp sức ở những vai trò khác.  
 
Lần gần nhất Hà Anh Tuấn lọt vào đề cử của một giải thưởng âm nhạc là giải Cống hiến 2020. Nam ca sĩ nhận được đề cử ở hạng mục Chương trình của năm dành cho dự án Truyện ngắn. Đây là chương trình xuyên Việt, diễn ra ở TPHCM, Hà Nội và Hội An. Các đêm diễn cùng với nhiều sản phẩm đi kèm dự án này của Hà Anh Tuấn liên tục “cháy” hàng.
 
Ngoài ra, để Truyện ngắn được biết đến nhiều hơn và thoả sức sáng tạo, nam ca sĩ thực hiện một bộ phim điện ảnh có sự tham gia của Liên Bỉnh Phát và Phương Anh Đào. Tuy được đánh giá cao nhưng Truyện ngắn "trắng tay" tại Cống hiến 2020 (chiến thắng này thuộc về nữ ca sĩ Thanh Nhàn). Dù không được vinh danh ở giải Cống hiến nhưng thành công từ Truyện ngắn giúp tên tuổi Hà Anh Tuấn trong làng nhạc Việt càng được khẳng định vì sản phẩm chỉn chu, có đầu tư.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác