Ca sĩ Phi Nhung tiếc vì vẫn chưa thấy một giọng ca Bolero lạ nào xuất hiện

Đăng lúc: 7:52 am, Ngày 06/04/2021

Chương trình "Solo cùng Bolero" trở lại sau 1 năm gián đoạn vì dịch COVID-19, ca sĩ Phi Nhung tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo. Đây là lần thứ 7 chị ngồi ở vị trí này.

Phi Nhung cho biết khi làm giám khảo được tiếp xúc, hỗ trợ thí sinh, nhìn thấy sự trưởng thành của họ qua từng ngày là động lực, niềm vui để chị trụ lại sau thời gian dài như thế. Đặc biệt, nữ ca sĩ mong rằng sự xuất hiện của chị cũng như sức sống của các chương trình giúp Bolero vẫn được sống trong lòng khán giả.
 
Có kinh nghiệm dày dặn trên sân khấu với gần 30 năm đi hát nhưng Phi Nhung cho biết vị trí giám khảo khiến chị áp lực rất nhiều, đặc biệt khi đứng trước những phản ứng trái chiều, tiêu cực từ dư luận.
 
Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi thường nhận xét thí sinh rất thẳng, thật, thậm chí đôi khi cũng la các em nên không được lòng khán giả. Phải thừa nhận tôi không giỏi ăn nói nên phải chịu nhiều tai tiếng, thậm chí bị chửi vì sự không kéo léo của mình.
Ca sĩ Phi Nhung lần thứ 7 làm giám khảo cho chương trình Solo cùng Bolero, cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và NSƯT Vũ Thành Vinh
 
"Tôi sống rất thật với cảm xúc, với các em, và luôn mong họ tiến bộ từ những góp ý thẳng thắn đó. Những điều tôi nói đều xuất phát từ kinh nghiệm trong mấy mươi năm đi hát. Đôi khi tôi cũng suy nghĩ nhiều, nhưng tôi không thể khôn khéo hơn được. Nếu những nhận xét thẳng thắn đó có khiến tôi gặp trở ngại, nhưng bù lại các em được tiến bộ, tôi vẫn sẽ làm. Tôi muốn thí sinh sau khi rời khỏi cuộc thi phải có sự thay đổi theo hướng tích cực, dẫu có trở thành quán quân hay không.
 
“Cùng độ tuổi với tôi ngày trước nhưng các em giỏi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếc vì mấy năm qua vẫn chưa thấy một giọng ca lạ, có màu sắc thật đặc biệt. Các em bây giờ hát giống nhau nhiều. Tôi vẫn đang mong chờ và tìm kiếm. Hình mẫu một quán quân trong lòng tôi là hát phải tốt, có màu sắc đặc biệt mới đủ khả năng kéo chương trình đi lên”.
 
Nữ ca sĩ thích thế hệ đi sau sẽ biến tấu, phá cách Bolero để trở nên mới mẻ hơn. Nhưng chị vẫn khuyên họ nên đầu tư vào giọng hát, vì đây mới là yếu tố quyết định đường dài.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác