Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lưu lại dấu ấn 20 năm sáng tác

Đăng lúc: 7:53 am, Ngày 11/04/2021

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa giới thiệu quyển sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác, ghi dấu lại những cột mốc quan trọng, những bài hát tâm huyết của anh thời gian qua.

Anh chia sẻ: "Nhìn lại chặng đường 20 năm với nhiều niềm vui nỗi buồn, may mắn và khó khăn, thành công và thất bại, Chung cảm thấy mình vẫn còn rất yêu công việc sáng tác này. Âm nhạc đã mang lại cho Chung quá nhiều: sự yêu mến của mọi người, sự tự hào của gia đình, và cả sự thoải mái về cuộc sống...

Đối với Chung, âm nhạc là một thứ gì đó rất thiêng liêng và thuần khiết, tình yêu của Chung dành cho âm nhạc đến giờ vẫn mãnh liệt và vô điều kiện. Chung có ước mơ mình có thể viết nhạc đến tận hơi thở cuối cùng! Và Chung hy vọng ở con đường sắp tới, bản thân mình sẽ có nhiều năng lượng hơn để thay đổi và thích nghi cho phù hợp với dòng chảy âm nhạc, đáp ứng được thị trường và thị hiếu khán giả. Mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành từ mọi người".
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong buổi ra mắt sách nhạc
 
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được yêu thích qua rất nhiều tác phẩm nhạc trẻ về tình yêu như Đêm trăng tình yêu, Vầng trăng khóc, Mộng thủy tinh, Ngôi nhà hoa hồng, Con đường mưa, Chiếc khăn gió ấm...; Hay những ca khúc về gia đình như Nhật ký của mẹ, Cha và con gái, Tết xa...; đề tài xã hội và tôn giáo như Ông già mù và con chó, Lạy Mẹ Quan Âm... cùng nhiều bài hát thiếu nhi, nổi bật có Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to, Vui đến trường, Món quà tặng cô, Mẹ ơi cô biết...
 
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đoạt rất nhiều giải thưởng trong 20 năm sáng tác, đáng chú ý là Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP.HCM lần 2 dành cho ca khúc Nhật ký của mẹ, và lập Kỷ lục Việt Nam - Nhạc sĩ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam.
 
Sắp tới, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có rất nhiều dự án, gần nhất là 1/6 sẽ phát hành bộ sách 300 Bài hát thiếu nhi sau hơn 1 năm trì hoãn, kế đó là 1 album những bài hát về Đà Lạt, và đặc biệt là 1 album nhạc trào phúng - thể loại mà trước giờ mọi người chưa bao giờ thấy ở Nguyễn Văn Chung.
 
Thoại Điền

Đọc thêm các bài khác