Ca khúc 'Sài Gòn tôi sẽ' của thầy giáo trẻ gây sốt

Đăng lúc: 1:31 am, Ngày 12/07/2021

Thầy giáo Nguyễn Thái Dương khiến nhiều người xúc động khi sáng tác "Sài Gòn tôi sẽ" - mong thành phố hết dịch, trở lại nhịp sống rộn rã.

Thái Dương sáng tác ca khúc vài ngày trước, bằng xúc cảm của một người sinh ra, lớn lên và gắn bó thành phố gần 30 năm. Nhạc phẩm có điệu valse, bắt đầu với những hình ảnh buồn nhưng kết thúc tươi sáng. Anh viết:
 
"Sài Gòn tôi đã ngủ im rồi
Ngã ba, ngã tư, ngã năm, không người
Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời
Phố to, phố nhỏ đang hụt hơi
Sài Gòn tôi nhớ xôn xao sớm chiều
Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này"
 
Ở phần cuối, anh nói về mơ ước Sài Gòn hết dịch:
 
"Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường
Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường
Sài Gòn tôi sẽ thắm tươi hoa cờ
Sẽ vang tiếng ca muôn lời thơ"
 
Thầy giáo Thái Dương hát Sài Gòn tôi sẽ
 
Trên Facebook và Youtube của Thái Dương, nhiều người nói họ khóc khi nghe Sài Gòn tôi sẽ. Lối hát mộc mạc của anh góp phần tăng cảm xúc cho ca khúc. Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc - một người thường xuyên theo dõi Thái Dương trên mạng xã hội - bình luận: "Giai điệu và tiết tấu mang cho tôi cảm giác bình yên, cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng, dù lúc này Sài Gòn và nhiều con người ở đây thấm mệt. Ca từ trong sáng mang đến tinh thần lạc quan cho những ngày sắp tới. Không phải lời hô hào kêu gọi động viên mạnh mẽ, mà rất tình cảm và dịu dàng, có gì đó rất bao dung, rất Sài Gòn".
Thầy giáo Thái Dương sinh năm 1991. Ngoài dạy tiếng Anh, anh nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài chơi đàn, ca hát và sáng tác. Ảnh: Facebook Nguyễn Thái Dương
 
Hiện, Thái Dương tham khảo ý kiến khán giả để sửa một vài chỗ trong lời bài hát, nhằm bớt cảm giác bi thương. Chẳng hạn, câu "Sài Gòn tôi sẽ không có dây, sẽ thôi tù đày", anh cho biết muốn nói về mong ước người Sài Gòn bớt tù túng, không phải ở lì trong nhà. Nhưng theo anh, từ "tù đày" khiến người nghe tụt cảm xúc. Anh dự định sửa thành "Sẽ không có dây, phố xưa lại đầy" hoặc "Sẽ không có dây, phố hoang lại đầy".
 
Thái Dương là thầy giáo tiếng Anh nổi tiếng trên mạng xã hội. Hồi tháng 6, anh ra mắt bảy ca khúc về Sài Gòn tự sáng tác, gồm những câu chuyện kể về thành phố, tình bạn, tình yêu thập niên 1990.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác