Trấn Thành lại khóc nức nở, khán giả thẳng thắn: Nếu đời nghệ sĩ khó nuốt thì đừng nuốt

Đăng lúc: 6:40 am, Ngày 23/03/2023

Sau họp báo giới thiệu kế hoạch làm phim 'Hào quang rực rỡ - The King' của Đàm Vĩnh Hưng (21/3), Trấn Thành gây tranh cãi vì khóc và phát ngôn: "Đời nghệ sĩ khó nuốt. Hãy nếm hào quang rực rỡ để biết nó là cái gì".

Trấn Thành khóc nức nở ngay trên sân khấu và nói: "Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ rất nhiều. Có rất nhiều thăng trầm. Hãy nếm bốn chữ "hào quang rực rỡ" đi rồi biết nó là cái gì". Một lần nữa, nước mắt và phát ngôn của Trấn Thành lại làm dậy sóng mạng xã hội.
 
Ban đầu, Trấn Thành chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng và đặt một câu hỏi cho nam ca sĩ. Anh hỏi liệu Đàm Vĩnh Hưng có dám kể xấu bản thân, có sòng phẳng với cuộc đời trong bộ phim tiểu sử, thay vì chỉ kể khổ.
 
Đàm Vĩnh Hưng tiếp thu gợi ý của Trấn Thành để áp dụng cho phim. "Anh làm gì với bộ phim thì hãy để bộ phim trả lời" - anh nói.
 
Sau đó Trấn Thành xúc động và chia sẻ thêm về "đời nghệ sĩ khó nuốt". Khi nói câu "Hãy nếm bốn chữ "hào quang rực rỡ" đi rồi biết nó là cái gì", anh không kìm được cảm xúc, vừa khóc vừa nói.
 
Cảm xúc bùng phát này rất có thể đến từ những nỗi niềm riêng của Trấn Thành. Chính anh cũng nếm trải nhiều cay đắng sau bốn chữ "hào quang rực rỡ".
 
Mới gần đây, anh bị một khán giả tố "giành quyền mua vé bao rạp xem phim". Anh bị dư luận bêu riếu khắp mạng xã hội, bị đay nghiến vì câu nói "Anh cần sự riêng tư". 
 
Đến nỗi Trấn Thành cho rằng anh là "nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam". Tại họp báo giới thiệu phim của Đàm Vĩnh Hưng, anh tự gọi mình bằng biệt danh Mr. Riêng Tư.
 
Bên cạnh sự thông cảm, việc Trấn Thành khóc tại họp báo giới thiệu phim của Đàm Vĩnh Hưng gặp dư luận trái chiều.
Đàm Vĩnh Hưng an ủi khi Trấn Thành khóc nức nở trong họp báo hôm 21/3
 
Một số khán giả không vui khi Trấn Thành khóc tại sự kiện của nghệ sĩ khác. Sự kiện có đến 500 khách mời, trong đó có không ít ngôi sao hạng A của showbiz, nhưng hầu hết sự chú ý đều đổ dồn vào màn khóc của Trấn Thành. Việc này có thể không phải là chủ ý của Trấn Thành, nhưng thực tế đã xảy ra như vậy.
 
Thêm vào đó, nhiều khán giả cho rằng nghề nghiệp nào cũng có thăng trầm, có được, có mất. Làm nghệ sĩ là công việc áp lực, chịu nhiều cay đắng hơn nhiều nghề nghiệp khác. Nhưng khi thành công thì họ có được tiền tài, danh vọng lớn hơn nhiều nghề nghiệp khác.
 
"Đời nghệ sĩ khó nuốt thì đừng nuốt" là lời phản biện của họ dành cho Trấn Thành, với nhiều cách diễn đạt khác nhau. Có người khuyên nghệ sĩ nếu thấy quá áp lực thì có thể nghỉ ngơi. Cũng có người hỏi đại ý: "Khi thành công thì ai sung sướng hộ, tiền ai tiêu hộ?".
 
Những bình luận phổ biến khác là: "Bước chân lên thuyền thì phải chịu sóng", "Người làm công ăn lương cũng có áp lực", "Đời nghệ sĩ khó nuốt nhưng không ai ép cả", "Khó quá thì mình về quê, mình câu cá và trồng thêm rau"...
 
Bên cạnh đó, có khán giả góp ý cho Trấn Thành về lùm xùm "bao rạp" vừa qua. Đáng ra, anh nên có đội xử lý khủng hoảng truyền thông chuyên nghiệp hơn, đính chính thuyết phục về sự việc ngay từ đầu thì sẽ không kéo dài tranh cãi trên mạng xã hội.
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác