Những bộ phim đồng tính gây sốt gần đây, bạn thích tác phẩm nào?

Đăng lúc: 7:37 am, Ngày 25/08/2023

Thời gian gần đây, cùng với sự nổi lên của phim trực tuyến "Red, White & Royal Blue" phát trên nền tảng xem phim Amazon Prime, dòng phim đồng tính được xem nhiều trở lại.

Bộ phim đồng tính Red, White & Royal Blue (Đỏ, trắng & Xanh hoàng gia) được chuyển thể từ quyển sách ăn khách cùng tên của nữ tác giả Casey McQuiston (xuất bản năm 2019), kể về chuyện tình yêu dễ thương, hài hước giữa con trai tổng thống Mỹ và hoàng tử Anh, do 2 nam diễn viên Taylor Zakhar Perez và Nicholas Galitzine đóng. 
 
Phim đồng tính chốn "hậu cung" này nhận mức chấm lên đến 76% trên Rotten Tomatoes, đạt chứng nhận "tươi", tỉ lệ khán giả yêu thích phim lên đến 94%. Phim nhận "mưa lời khen" từ các tờ New York Post, Mashable, trang Looper.com, CNN... 
Phim Red, White & Royal Blue của đạo diễn Matthew Lopez được khen "khắc họa tình yêu vượt lên những toan tính về chính trị một cách nhẹ nhàng, tinh tế"
 
Tạp chí Variety có bài viết về 3 phim Red, White & Royal Blue, HeartstopperBottoms, nhận xét 3 tác phẩm này, trong tháng 8, đã một lần nữa làm "dấy lên" nội dung phim về đề tài thuộc cộng đồng LGBTQ+ (đồng tính, song tính, chuyển giới...).
 
Tờ này đánh giá, phim Red, White & Royal Blue và mùa 2 của series Heartstopper là 2 trong số những phim về tình yêu đồng tính nước Anh nổi bật. Trong đó, Red, White & Royal Blue chạm vào đời sống của những chàng gay (đồng tính nam) vô cùng táo bạo; Heartstopper Bottoms (phim có đồng tính nữ) kể về tình yêu, tình dục của những cô cậu tuổi teen. 
Loạt phim tình yêu học đường Heartstopper được đánh giá cao trên Rotten Tomatoes
 
Tuy nhiên, phim Bottoms (mức chấm 98% trên Rotten Tomatoes) mang "vị" khác 2 phim đồng tính kia vì tác phẩm này có sự pha trộn những cảm xúc rất thực của chính các nhà làm phim, khi họ đưa vào những hồi ức về tình yêu của chính người trong cuộc ở thập niên 1980, 1990. 
 
Red, White & Royal BlueHeartstopper tuy không là "bom tấn" trực tuyến ngay từ lúc ra mắt nhưng vẫn được xem nhiều trong top 10 phim hút khách trực tuyến ở các nền tảng chiếu phim (trong đó, Red, White & Royal Blue là 1 trong 3 phim tình cảm, lãng mạn được xem nhiều nhất trong lịch sử của nền tảng Amazon Prime). 
Chuyện tôi và ma quỷ thành người một nhà là phim đồng tính châu Á nổi bật dạo gần đây
 
Gần đây, khi ra mắt trên Netflix, phim đồng tính Đài Loan Chuyện tôi và ma quỷ thành người một nhà của đạo diễn Trình Vĩ Hào, có Hứa Quang Hán và Lâm Bách Hoành đóng, cũng được xem nhiều. Lấy tục minh hôn làm nền câu chuyện, phim kể về hai chàng trai người dương kẻ âm bất ngờ phải làm đám cưới với nhau, qua đó các nhà làm phim lồng ghép nhiều vấn đề xã hội. Chuyện tôi và ma quỷ thành người một nhà là phim không nói tiếng Anh có mặt trong 10 phim trực tuyến được xem nhiều trên Netflix với 3,4 triệu giờ xem (cập nhật vào ngày 16/8). Phim cũng vào top 10 phim được xem nhiều ở các quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á khác, không chỉ có Đài Loan. 
 
Tháng 9 tới, mùa 4 của loạt phim về tuổi trưởng thành Giáo dục giới tính (Sex Education) của Anh sẽ ra mắt trên Netflix, trong đó, những cô cậu học trò năm nào giờ đã lớn, có cuộc sống và trải nghiệm yêu đương - dị tính lẫn đồng tính - rất khác. Phim quy tụ dàn sao như Asa Butterfield, Ncuti Gatwa, Aimee-Lou Wood, Emma Mackey, Connor Swindells, Kedar Williams-Stirling...
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác