Dustin Nguyễn... không dịu dàng

Đăng lúc: 9:13 am, Ngày 12/03/2015

(ĐAKTO) Tiếp sau “Trúng số” do chính mình sản xuất và đạo diễn, Dustin Nguyễn chuẩn bị đến với khán giả với bộ phim “Dịu dàng” (Gentle) của đạo diễn Lê Văn Kiệt, dự kiến phát hành trên toàn quốc từ ngày 27/3/2015.

Anh kỳ vọng gì ở bộ phim đậm tính nghệ thuật và khá kén người xem như "Dịu dàng"?

-Dustin cảm thấy đây là một bộ phim chỉn chu và chứa đựng nhiều tâm huyết của nhà sản xuất cũng như đạo diễn. Mặc dù nội dung khá nặng, nhưng Dustin tin rằng, tác phẩm đáng xem và nên xem. 

Anh có thể chia sẻ vì sao lại chọn vai diễn phức tạp, nội tâm như ông chủ cầm đồ Thiện trong phim?


-Nhân vật Thiện là một mảnh đất mà Dustin chưa từng khám phá, một thử thách mới đối với Dustin. Điểm đặc biệt ở Thiện là tính gia trưởng, keo kiệt và khó chịu. Chính vì vậy, Thiện luôn tạo cho mọi người xung quanh cảm giác bực bội, dễ làm cho khán giả phản cảm. Dustin không muốn thay đổi hay thêm bất kỳ chi tiết nào để khán giá thích nhân vật, mà quan trọng là làm cho khán giả thấu hiểu nhân vật, hiểu tại sao Thiện phản ứng như vậy, hiểu vì sao Thiện có những hành động, cách đối xử với nhân vật Linh trong phim. 

Khác biệt lớn nhất ở Thiện là rất đa đoan, nhiều chuyện và hay quản chuyện người khác. Thiện luôn bộc lộ rõ ràng cho mọi người thấy anh ta là một người có học, có văn hóa và có trình độ cao. Nhất là đối với Linh - một cô gái chưa từng trải đời, Thiện lúc nào cũng ở vị trí gia trưởng và lên giọng dạy dỗ. Lần đầu tiên Dustin đóng một vai nhiều thoại như thế.
Dustin Nguyễn... không dịu dàngThiện luôn bộc lộ rõ ràng cho mọi người thấy anh ta là một người có học, có văn hóa và có trình độ cao.

Anh có gặp phải khó khăn để thể hiện Thiện?

- Dustin nghĩ mình có 3 thử thách lớn nhất khi nhận vai này. Đầu tiên là thử thách đến từ bản thân nhân vật. Thiện trong phim là một người đàn ông có tính cách tiêu cực, sẽ tạo cho khán giả cảm giác bức bối nên có chút lo ngại. 

Thử thách thứ 2 đến từ cách giao tiếp với đoàn làm phim. Lê Văn Kiệt là một đạo diễn rất thông minh và có tài, nhưng cũng thường xuyên quá nhẹ nhàng với các diễn viên. Điều này đôi lúc làm Dustin có cảm giác chơi vơi, bởi không biết được đạo diễn có hài lòng về cách diễn của mình chưa, mình biểu cảm như vậy đã đủ chưa.
Dustin Nguyễn... không dịu dàngKhông biết có phải là do cố ý của đoàn làm phim hay không, nhưng suốt một tuần đầu, Dustin không được giao tiếp và trao đổi nhiều với Tú.

Một cái khó khăn lúc ban đầu, chứ không phải suốt thời gian quay, đó là khi đóng chung với Nguyễn Thanh Tú - một bạn diễn còn rất trẻ và chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Thật lòng thì Dustin rất thích đóng chung với những bạn diễn trẻ, bởi họ diễn rất hồn nhiên và chân thành, dễ dàng tạo cho mình cảm giác mới mẻ. Nhưng với Tú thì khó khăn hơn. Không biết có phải là do cố ý của đoàn làm phim hay không, nhưng suốt một tuần đầu, Dustin không được giao tiếp và trao đổi nhiều với Tú. Có lẽ chính khoảng cách này đã giúp Dustin diễn tốt hơn những phân đoạn với Tú trong phim, nhưng đồng thời cũng khiến Dustin cảm giác khá bối rối khi không biết nhiều về cộng sự của mình. Vì vậy Dustin phải cố gắng cân bằng cảm xúc của mình, và diễn rất cẩn thận khi hợp tác với Tú.

Trong năm 2015 này, anh có thêm những dự án điện ảnh nào khác không?

-Dustin đang có nhiều cơ hội rất hấp dẫn, nhưng hiện tại vẫn chưa có quyết định cụ thể, cả ở vai trò diễn viên cũng như vị trí đạo diễn. Rất có khả năng sắp tới đây Dustin sẽ tham gia một phim hài - lãng mạn, thể loại mà Dustin rất thích.
 
Huy Huy

Đọc thêm các bài khác