Sức càn quét kinh hoàng của những chú khủng long

Đăng lúc: 11:21 am, Ngày 16/06/2015

“Jurassic World” (Thế giới khủng long) vừa liên tiếp lập hàng loạt kỷ lục mới trong ngày cuối tuần và thu về 511,8 triệu USD khắp toàn cầu.

Tác phẩm điện ảnh này trở thành phim có tuần mở màn bội thu nhất mọi thời đại của Universal, nâng tổng doanh thu quốc tế (không tính thị trường Mỹ) của hãng vượt mốc 2 tỷ USD từ đầu năm đến nay.

Tại Việt Nam, sau cuối tuần đầu tiên công chiếu tại 69 cụm rạp trên khắp cả nước, Thế giới khủng long đã vươn lên vị trí thứ 3 về doanh thu phòng vé cho cuối tuần đầu tiên trình chiếu mọi thời với hơn 30 tỷ đồng, chỉ sau Fast and Furious 7 và bám sát Avengers: Age of Ultron - hai bom tấn mở màn mùa hè 2015.

Với những quốc gia khác trong khu vực như Indonesia, Philippines, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thế giới khủng long cũng đang thống lĩnh doanh thu phòng vé. Riêng thị trường Bắc Mỹ ẵm trọn 82,8 triệu USD chỉ sau một ngày và thu về 204,6 triệu USD dịp cuối tuần, tăng gần 64% so với kỳ vọng ban đầu.
Thế giới khủng long

Vượt xa mong đợi về một bom tấn, Thế giới khủng long còn là giấc mơ, ký ức và hoài niệm của nhiều người qua bao thế hệ. Từng ra mắt lần đầu vào năm 1993, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết viễn tưởng cùng tên của nhà văn Mỹ Michael Crichton lúc bấy giờ cũng đại thắng với doanh thu lên tới hơn 1 tỷ USD.

Dưới bàn tay tài ba, đầy sáng tạo của lần lượt các đạo diễn Steven Spielberg và Joe Johnston, 3 phần trước của series này cùng chung tên gọi Jurassic Park - Công viên kỷ Jura đã tạo dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả và ra đời chỉ cách nhau 4-5 năm. Tuy vậy, với phần mới nhất, người xem phải mất tới 14 năm chờ đợi để được tái ngộ bằng một diện mạo mới mang tên Thế giới khủng long.

Thông qua các kỹ xảo và công nghệ hiện đại, những sinh vật khổng lồ từng tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm xuất hiện chân thực, mượt mà trong từng khoảnh khắc trên màn ảnh. Phim còn góp phần đưa tên tuổi nam diễn viên Chris Pratt đến gần công chúng hơn.
 
Huy Huy/Theo CJ CGV Việt Nam

Đọc thêm các bài khác