Điều kinh hoàng xảy ra ở 'Vùng nước tử thần'

Đăng lúc: 9:07 pm, Ngày 02/08/2016

“The Shallows” (Vùng nước tử thần) được đánh giá là bộ phim cá mập hay nhất kể từ sau tác phẩm kinh điển “Jaws” (1975).

Đã có hàng nghìn tác phẩm về cá mập ăn thịt người ra đời nhưng không được đánh giá cao, kể từ sau Jaws. Và mãi 40 năm sau, “hung thần biển” này mới lại xuất hiện hoành tráng và xuất sắc trên màn ảnh rộng trong tác phẩm The Shallows.
 
Không lựa chọn kể những cuộc tấn công đẫm máu của cá mập ở bãi biễn hay những pha thám hiểm bí ẩn giữa lòng đại dương, The Shallows miêu tả về cuộc chiến khốc liệt của một cô gái trẻ bị mắc cạn trên mỏm đá cách bờ chưa đầy 200 mét và một con cá mập trắng hung hãn, khát máu đang bơi xung quanh cô. Cô chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là phải tiêu diệt được nó để sóng sót. 
 
Trích đoạn đặc sắc từ The Shallows (dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 5/8/2016).
 
Kể từ sau Jaws, tất cả các phim về cá mập đều đều chưa bao giờ vượt qua điểm 6.0/10 trên trang đánh giá đại chúng IMDb và thậm chí rất nhiều phim nhận về con điểm dưới 3.0. Tuy nhiên, The Shallows lại làm nên kỳ tích khi đang đạt điểm 6.8/10 với 10.826 lượt bình chọn. Trong khi đó, phim còn được lòng giới phê bình khó tính khi nhận về 77/100 điểm trên trang RottenTomatoes.   
 
Chỉ với kinh phí đầu tư khoảng 17 triệu USD, một con số khá khiêm tốn so với các phim cá mập khác, The Shallows đã thu hồi vốn ngay tuần đầu tiên công chiếu. Doanh thu tính đến hiện tại của phim lên đến 65,6 triệu USD. Dĩ nhiên, con số này sẽ còn tăng cao vì phim chỉ mới đi được một nửa chặng đường.

Anh Dương/Theo Galaxy Distribution

Đọc thêm các bài khác