Huyền thoại Alfred Hitchcock bị tố cáo xâm hại tình dục

Đăng lúc: 9:59 pm, Ngày 01/11/2016

Cuốn hồi ký của Tippi Hedren, ngôi sao bộ phim “The Birds” (1963) do Alfred Hitchcock thực hiện, hé lộ những khoảng tối trong mối quan hệ giữa cô với nhà làm phim huyền thoại.

Tờ New York Post mới tiết lộ một số trích đoạn từ Tippi - cuốn hồi ký của minh tinh Tippi Hedren. Qua tác phẩm, ngôi sao 86 tuổi cho biết đạo diễn nổi tiếng Alfred Hitchcock đã có hành vi xâm hại tình dục đối với bà khi hai người cùng nhau làm phim.
 
Theo mô tả của Hedren, Hitchcock có lần xông vào phòng thay đồ của bà trên trường quay bộ phim Marnie (1964), rồi dùng tay để sờ soạng. “Đó là hành vi đồi trụy. Tôi càng chống cự, ông ấy càng hung hăng hơn”, bà viết.
Đạo diễn Alfred Hitchcock bên cạnh Tippi Hedren trên trường quay bộ phim Marnie. Ảnh: Outnow
 
Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Tippi Hedren 31 tuổi, mới ly dị chồng là Peter Griffith. Nữ diễn viên lọt vào mắt xanh của đạo diễn Alfred Hitchcock nhờ một đoạn phim quảng cáo, và cô được ông mời ký hợp đồng kéo dài năm phim, trong đó có tác phẩm kinh dị nổi tiếng The Birds (1963).
 
Bước ngoặt trong sự nghiệp khiến Tippi Hedren cùng cô con gái Melanie Griffith hăm hở chuyển tới Los Angeles. Nhưng sự háo hức dần biến mất khi nữ diễn viên chứng kiến sự nóng nảy và khó hợp tác của Alfred Hitchcock trên trường quay.
 
The Birds biến Hedren trở thành ngôi sao, và bà thắng giải Quả cầu vàng hạng mục Diễn viên mới triển vọng nhất vào năm 1963. Bất chấp cảm giác không thoải mái khi làm việc cùng Hitchcock, bà tiếp tục phải cộng tác với nhà làm phim ở dự án Marnie theo hợp đồng đã ký.
Hình ảnh bà Tippi Hedren vào thời điểm năm 2013. Ảnh: Outnow
 
Nữ diễn viên tiết lộ Hitchcock đã lắp một hệ thống cửa đặc biệt, nối thẳng văn phòng của ông với phòng thay đồ của mình. Ngoài ra, nữ diễn viên cho rằng ông còn yêu cầu đội ngũ hóa trang làm ra một chiếc mặt nạ có gương mặt của bà với mục đích không rõ ràng.
 
Sau khi quá trình thực hiện Marnie khép lại, Tippi Hedren không bao giờ còn cộng tác với Alfred Hitchcock, và nhà làm phim lừng danh đã qua đời năm 1980. Năm 2012, kênh HBO mới thực hiện bộ phim The Girl dựa trên những trải nghiệm của Hedren trong quá trình làm việc với Hitchcock.

Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác