Arnold Schwarzenegger trở lại già nua, khắc khổ

Đăng lúc: 8:41 am, Ngày 05/04/2017

Tác phẩm hình sự tâm lý đặc sắc “Sau thảm họa”(Aftermath) đánh dấu sự trở lại của ngôi sao huyền thoại cơ bắp của màn ảnh Hollywood.

Dựa trên sự kiện có thật, bộ phim là câu chuyện đầy nước mắt giữa 2 con người chưa bao giờ gặp nhau. 
 
Roman (Arnold Schwarzenegger thủ vai) nóng lòng chào đón vợ và cô con gái đang mang thai trở về nước Mỹ. Trong tư thế háo hức, nhưng khi đến sân bay, ông nhận được tin khủng khiếp rằng người thân của mình đã tử nạn trong vụ va chạm máy bay thảm khốc. 
 
Trong chớp mắt, mất hết cả gia đình, quá suy sụp, Roman thu mình vào một thế giới đau khổ và trống rỗng - nơi chỉ lấp đầy những kỷ niệm cùng những câu hỏi không có lời đáp. Người đàn ông có số phận nghiệt ngã nhất thế gian không thể nào yên lòng và quyết tâm tìm ra người chịu trách nhiệm cho mất mát của ông. 
 
Cũng trong cái ngày định mệnh đó, Jake (Scoot McNairy thủ vai) - nhân viên kiểm soát không lưu cũng đang phải đối mặt với cột mốc sụp đổ của cuộc đời mình. Buộc phải thay đổi tên tuổi, chấp nhận cuộc sống mới, hôn nhân tan vỡ, công việc bấp bênh… Jake đang dần trở thành cái bóng ám ảnh nơi chính bản thân mình. 
 
Câu chuyện đưa người xem tới cái kết cục bi thảm 487 ngày sau đó, khi mà hai người xa lạ đó đối mặt nhau...
 
Khán giả đã quen thuộc với hành ảnh “bách chiến bách thắng” của ông hoàng cơ bắp với những trận chiến đối đầu trực diện hay súng ống cháy nổ, nhưng trong  Sau thảm họa, nhân vật của Arnold Schwarzenegger phải đối mặt với chấn động tâm lý mà khó có ai có thể đứng dậy được. 
 
Trả thù cũng không phải là món mới của Arnold, nhưng lần này kẻ phải đối diện với huyền thoại hành động lại chỉ là một nhân viên không lưu rất bình thường, đáng thương và cũng mất hết tất cả. Chính vì vậy, đây là điểm thu hút bất ngờ mà nhà các nhà làm phim muốn đem đến cho khán giả, một hình tượng mới của Arnold Schwarzenegger là tinh tế trong diễn xuất tâm lý và truyền tải cảm xúc qua ngôn ngữ hình thể. 
 
Phim công chiếu tại Việt Nam từ ngày 7/4/2017.
 
Anh Anh/Theo Saigon Movies Media 

Đọc thêm các bài khác