Nữ diễn viên hài thắng kiện tạp chí gần 4 triệu USD

Đăng lúc: 8:49 am, Ngày 14/09/2017

Nữ diễn viên hài người Úc Rebel Wilson vừa được tòa án xử thắng kiện tập đoàn truyền thông Bauer, nhận bồi thường 3,69 triệu USD.

Rebel Wilson, được biết đến với vai diễn trong phim Pitch Perfect, đâm đơn khởi kiện tập đoàn truyền thông Bauer vì loạt bài viết sai lệch đăng trên tạp chí thuộc tập đoàn này, khiến cô mất vai diễn một số phim ở Hollywood. Tòa án buộc Bauer bồi thường cho Rebel số tiền thiệt hại lên đến 3,69 triệu USD.
 
Thẩm phán John Dixon cho rằng những thiệt hại mà Rebel Wilson gánh chịu cần có những đền bù tương ứng. Mức thiệt hại tăng cao khi Bauer là tập đoàn toàn cầu, độ lan tỏa khắp thế giới. Những quyết định sai lầm trầm trọng của các tờ báo thuộc tập đoàn này khi đăng thông tin Rebel Wilson nói dối về tuổi, tên thật, một vài sự kiện thời thơ ấu, thậm chí ngay cả khi họ biết các câu chuyện này không thật.
Nữ diễn viên hài Rebel Wilson.
 
Các cáo buộc dựa trên nguồn tin từ một người cung cấp tin giấu tên. Người này đòi tiền để cung cấp tin, yêu cầu giấu tên và ban biên tập cũng nói người này động cơ không trong sáng.
 
Tòa án còn nhận định thêm rằng Bauer Media đã vì lợi nhuận nên "nuôi loạt bài trong nhiều ngày" để các cơ quan truyền thông khác chia sẻ lại, nâng độ lan tỏa. Nó tác động sâu rộng và ảnh hưởng lớn đến Rebel Wilson. Tập đoàn truyền thông Bauer có trụ sở tại Đức quản lý hơn 600 tạp chí, 50 đài phát thanh, truyền hình trên thế giới.
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác