Thành Long, cờ bạc, gái mại dâm và ngoại tình

Đăng lúc: 8:54 am, Ngày 02/12/2018

Siêu sao võ thuật Hong Kong kể lại những hành động sai lầm, nông nỗi trong tình yêu, thiếu chung thủy và từng ăn chơi bạt mạng trong hồi ký “Never grow up”.

Thành Long không ít lần hóa thân thành anh hùng trên màn ảnh. Trong năm 2006, ông từng tham gia phim Rob-B-Hood (Kế hoạch BB) với vai chàng trai có trái tim nồng ấm, bảo vệ trẻ em khỏi những thương tổn. Thế nhưng, ở đời thực, tài tử này khiến người hâm mộ sốc khi biết ông từng ném một đứa trẻ khác ra khỏi phòng chỉ vì tức giận nhất thời. Nạn nhân là Phòng Tổ Danh - con trai duy nhất được thừa nhận của Thành Long.
 
Chia sẻ trong hồi ký mới này, Thành Long kể ông đã ném mạnh con trai nhỏ lúc cãi nhau với vợ là nữ diễn viên Lâm Phụng Kiều. May mắn, Phòng Tổ Danh rơi trên sô pha và không bị thương. 
Thành Long và Lâm Phụng Kiều thời trẻ.
 
Mặt tối của Thành Long, trái ngược với những nhân vật anh hùng trên màn ảnh, bao gồm cả việc ông cư xử tệ với nhiều phụ nữ thuở trai trẻ. 
 
Trong những đoạn trích giới thiệu hồi ký được công bố trên Daily Mail, Thành Long còn tiết lộ nhiều lần tìm đến gái mại dâm và uống rượu lái xe. Ông từng đâm thẳng xe vào chiếc Porsche vào buổi sáng và một chiếc Mercedes Benz vào buổi tối trong cùng một ngày.
 
Khi bắt đầu mối quan hệ với Lâm Phụng Kiều, Thành Long lo ngại bà đến với ông vì tiền bạc hơn là tình yêu. Tuy nhiên, sau đó, ông lại là người làm tan vỡ trái tim bà khi vụng trộm với mỹ nhân Ngô Ỷ Lợi.
 
Trong hồi ký, Thành Long đổ lỗi cho những gì tồi tệ trên của mình là do cảm giác thiếu an toàn. Ông không tập trung vào chuyện học hành nên bị cha đưa đến trường buộc học võ, học tuồng từ lúc nhỏ. Điều đó khiến tâm lý ông cũng bị ảnh hưởng. Ngay cả lúc mới chỉ là diễn viên đóng thế vô danh, ông đã "nướng" tiền vào cờ bạc, gái mại dâm.
 
Ông sống hoang dã, sa đọa như thế vì không thấy một sự chắc chắn nào trong tương lai. Sống nay không biết đến ngày mai, ông chi tiêu bạt mạng vào "tứ đổ tường" để rồi hối hận vì nó.
 
Ông kết hôn với Lâm Phụng Kiều chỉ khi bà có thai năm 1981 nhưng lại không đến thăm khi bà chuẩn sinh con ở California (Mỹ). Khi nghe bạn bè dèm pha rằng Lâm Phụng Kiều có thể mang thai vì mục đích "đào mỏ", ông đã tin và nghi ngờ rồi lo nghĩ cách giữ lại tiền của mình.
Gia đình Thành Long. Ảnh chụp từ nhiều năm trước.
 
Thành Long nhận định những sai lầm trong quá khứ là lý do dù thành công lớn trên màn ảnh, được nhiều giải thưởng danh giá, ông vẫn không là người đã "làm tốt" trong mắt gia đình.
 
"Tôi không phải người cha, người chồng tốt nhưng cuối cùng tôi vẫn nỗ lực hoàn thành trách nhiệm với con trai và mẹ của con tôi" - Thành Long cảm khái. 
 
Ông cũng kể lại chuyện từng nói với Phòng Tổ Danh và Lâm Phụng Kiều về chuyện tình với Ngô Ỷ Lợi. Ông nhận định đây là sai lầm không thể tha thứ và cũng không biết làm sao để giải thích. Tuy nhiên, ông không hề đề cập gì đến con gái rơi Ngô Trác Lâm.
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác