Rihanna kiện cha ruột tội lừa đảo

Đăng lúc: 6:24 am, Ngày 18/01/2019

Rihanna đã nộp đơn lên Tòa án Liên bang Mỹ ở Los Angeles, cáo buộc cha cô - Ronald Fenty - và cộng sự Moses Perkins giả danh cô để lừa đảo các khách hàng.

Đơn kiện của Rihanna có đoạn: "Mặc dù ông Fenty là bố của Rihanna, ông không và chưa bao giờ có quyền thay mặt cô ấy cũng như được phép sử dụng tên tuổi, quyền sở hữu trí tuệ. Tương tự, cả ông Fenty và công ty của ông ấy không có bất cứ liên kết gì với Rihanna".
 
Ronald Fenty và đồng sự thành lập Fenty Entertainment - một công ty sản xuất và quản lý tài năng - từ năm 2017. Cũng trong năm này, dòng mỹ phẩm Fenty Beauty của Rihanna cũng được ra mắt. Cô còn có một dòng sản phẩm đồ lót cũng mang tên Fenty. Bố cô cố tình mập mờ sự liên quan của cái tên Fenty. Rihanna gửi đơn xin tòa án cấm bố cô lợi dụng thương hiệu Fenty và tính toán các thiệt hại.
Rihanna cho rằng ông Ronald Fenty lợi dụng tên tuổi của cô để kiếm tiền.
 
Trong đơn kiện, Rihanna viết cô nhiều lần yêu cầu ông Ronald Fenty và Moses Perkins ngừng việc khiến mọi người hiểu nhầm giữa hai thương hiệu. Cô cũng buộc bố mình chấm dứt, hủy bỏ mọi hoạt động khai thác tên tuổi của cô cũng như thương hiệu Fenty.
 
Rihanna cáo buộc bố cô tự ý tổ chức trái phép 15 show diễn tại khu vực Mỹ Latin, thu về 15 triệu USD và hai buổi diễn ở Mỹ, thu 400.000 USD mà không được sự đồng ý của cô. 
 
Trong cuộc phỏng vấn năm 2012 với Oprah Winfrey, Rihanna nói về mối quan hệ phức tạp giữa cô và bố đẻ. Ông Ronald Fenty có cuộc hôn nhân sóng gió với mẹ cô và Rihanna nhiều lần chứng kiến bố bạo hành mẹ mình.
 
Minh Anh/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác