Johnny Depp kiện vợ cũ Amber Heard đòi bồi thường 50 triệu USD

Đăng lúc: 8:21 am, Ngày 03/03/2019

Ngôi sao phim "Cướp biển vùng Caribbean" nói Amber Heard bịa chuyện bị bạo hành để quảng bá phim "Aquaman", gây ảnh hưởng lớn đến danh tiếng anh.

USA Today cho biết Johnny kiện Amber tội bôi nhọ. Nguyên nhân là bài viết của sao nữ trên Washington Post vào ngày 18/12/2018, khẳng định cô bị bạo hành gia đình hai năm trước đó. Quãng thời gian Amber nhắc tới là lúc cô đang chung sống với Johnny.
 
"Bài viết tập trung vào chuyện Heard là nạn nhân từ hành vi bạo lực của Depp. Johnny Depp chưa từng làm điều đó. Các cáo buộc của cô ấy về sự việc năm 2016 đều là giả. Chúng là một phần của chiêu trò khiến công chúng tăng thiện cảm với Heard, qua đó giúp cô thăng tiến trong sự nghiệp". Phía Johnny Depp cho rằng Amber khơi lại chuyện cũ cuối năm ngoái để quảng bá cho phim Aquaman cô đóng chính.
Amber Heard trong phim Aquaman.
 
Họ nhận định lời tố cáo khiến Johnny bị tổn hại thanh danh, gián tiếp khiến anh mất vai thuyền trưởng Jack Sparrow trong loạt Pirates of the Caribbean. Ngoài ra, đơn kiện nói sao nữ ngoại tình với tỷ phú Elon Musk chỉ một tháng sau khi kết hôn với Johnny. Elon Musk chưa phản hồi chuyện này.
 
Sau khi ly dị năm 2017, Depp có phần đi xuống trong sự nghiệp. Vai diễn của anh trong Fantastic Beasts 2 (2018) bị chê bai. Trong khi đó, Heard đóng chính bom tấn ăn khách Aquaman, thu hơn 1,1 tỷ USD toàn cầu.
Johnny Depp và Amber Heard thời mặn nồng.
 
Trên People, đại diện của Amber Heard đáp trả: "Hành động lặt vặt này là nỗ lực mới nhất của Johnny Depp để khiến Amber Heard im lặng. Cô ấy sẽ không làm thế. Hành động của Depp chứng tỏ anh không thể chấp nhận sự thật về hành vi bạo hành kéo dài của mình". Phía Amber khẳng định sẽ đấu tranh và giành chiến thắng trước tòa.
 
Johnny Depp và Amber Heard gặp nhau trên trường quay The Rum Diary (2011) và kết hôn năm 2015. Chỉ một năm sau, Amber tố cáo Johnny bạo hành cô. Sự việc khiến dư luận chú ý khi các bên tranh chấp, nói xấu nhau trong nhiều tháng. Cuối cùng, họ hoàn tất thủ tục ly dị hồi tháng 1/2017 và Amber nhận bảy triệu USD để bỏ cáo buộc. Sao nữ hẹn hò cùng Elon Musk nhưng chia tay đầu năm 2018.
 
Ân Nguyễn/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác