Rapper Dế Choắt đổi nghệ danh thành DC

Đăng lúc: 7:52 am, Ngày 08/11/2021

Rapper sinh năm 1996, Quán quân "Rap Việt" mùa đầu tiên quyết định đổi nghệ danh từ Dế Choắt thành DC. Anh mong muốn thay đổi bản thân trên chặng đường sắp tới.

Tối 7/11, Dế Choắt thông báo về việc anh quyết định đổi nghệ danh thành DC. Chia sẻ về ý nghĩa của nghệ danh mới, nam rapper nói: "DC không chỉ là rapname, mà còn đại diện cho cái mới, là sứ mệnh mà Dế Choắt vẫn chưa thực hiện được. Dế Choắt sẽ tự tay đạo diễn cho chính cuộc đời, được là chính mình trên con đường đã chọn".
 
Dế Choắt nói thời gian qua, anh băn khoăn và loay hoay với câu hỏi "mình là ai và phải làm gì tiếp theo?". Sau cùng, anh tìm được câu trả lời đó chính là niềm đam mê, sự cống hiến cho âm nhạc cùng tình yêu thương của mọi người. Vì thế, anh quyết định thay đổi bản thân, bắt đầu từ việc đổi nghệ danh.
Dế Choắt đổi nghệ danh thành DC. Ảnh: Phương Lâm.
 
Nam rapper mong muốn nhận được sự ủng hộ của khán giả trên con đường âm nhạc của bản thân. "Bằng tất cả tình yêu, Dế Choắt sẽ đầu tư và mang kiến thức, tâm huyết dành cho DC", anh chia sẻ.
 
Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996. Anh nghỉ học năm lớp 9 vì hoàn cảnh gia đình. Nam rapper trải qua nhiều công việc chân tay ở TP.HCM, từng bốc vác ở chợ Tân Bình. Anh cũng là thợ xăm có tiếng ở Đà Lạt.
 
Anh tham gia Rap Việt mùa đầu tiên và là thành viên trong đội của rapper Wowy. Vượt qua nhiều thí sinh tài năng, Dế Choắt trở thành quán quân Rap Việt. Rapper 25 tuổi nói dù trở thành quán quân Rap Việt, anh vẫn không từ bỏ nghề xăm. "Đó là một công việc theo tôi nhiều năm và mang lại những giá trị đặc biệt trong cuộc sống của bản thân", anh nói.
 
Sau cuộc thi, nam rapper ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc và nhận phản hồi tích cực. Anh chia sẻ: "Trước khi thắng Rap Việt, tôi đã dành hơn 5 năm để chơi rap. Quán quân là cột mốc để khép lại hành trình trước đó và mở ra những điều mới hơn".
 
Dế Choắt cho biết, hiện tại anh dành thời gian cho nghệ thuật, thời trang, kỹ thuật quay dựng phim để ứng dụng vào âm nhạc.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác