Người cha đồng tính nuôi dưỡng con thành nhà vô địch nhảy cầu

Đăng lúc: 11:27 am, Ngày 07/02/2022

Khi đưa Jordan từ Campuchia về, anh Jerry Windle - ông bố đồng tính đơn thân người Mỹ - không biết con có thể sống sót không vì hai tuổi, Jordan mới nặng 7,2 kg.

Là người đồng tính, anh Jerry Windle luôn được bảo rằng không bao giờ có thể là bố. Bản thân anh cũng từng tin điều này bởi việc nhận con nuôi ở Mỹ khó khăn dù chưa bao giờ nguôi hy vọng. Đến một ngày, Jerry đọc được câu chuyện miêu tả cuộc sống trẻ mồ côi ở Campuchia, anh lập tức liên hệ các nhà chức trách ở quốc gia Đông Nam Á. Tháng 6/2000, Jerry vội vàng bay tới Phnom Penh, nơi con trai tương lai - Jordan - đang sống trong trại trẻ mồ côi từ khi bố mẹ cậu qua đời.
Ông bố Jerry không ngại ngần nhận nuôi Jordan dù cậu bé suy dinh dưỡng, yếu ớt
 
Cậu nhóc Jordan lúc đó bị suy dinh dưỡng, ghẻ lở và nhiễm trùng nặng. Jerry không ngại ngần đưa Jordan về nhà ở Florida, Mỹ chăm sóc và trở thành bố cậu bé. Hai cha con gặp vô vàn trở ngại bởi Jordan có nhiều vấn đề sức khỏe, yếu ớt và chỉ có thể giao tiếp với bố nuôi bằng ngôn ngữ ký hiệu trước khi học tiếng Anh. Jordan lúc đó hai tuổi nhưng chỉ nặng 7,2 kg. Jerry không biết liệu con trai nuôi có thể sống sót hay không nhưng hứa làm tất cả có thể để nuôi dưỡng, bảo vệ cậu bé. Tình yêu thương của người cha đặc biệt giúp Jordan dần khỏe mạnh, lớn lên như bao đứa trẻ khác.
 
Giấc mơ dự Olympic của Jordan bắt đầu nhen nhóm năm cậu 7 tuổi, khi vào mắt xanh HLV Tim O'Rien - con trai HLV nhảy cầu nổi tiếng Ron O' Brien. Jordan sau đó bước vào chương trình tập luyện đặc biệt và sớm gặt hái những thành công bước đầu. Năm 9 tuổi, Jordan có chức vô địch quốc gia đầu tiên. Hai bố con chuyển từ Florida tới Indiana, nơi có trung tâm huấn luyện nhảy cầu quốc gia để thuận tiện cho Jordan theo đuổi sự nghiệp. Sau ba lần thi tuyển các VĐV Olympic, Jordan đạt được ước mơ vượt qua vòng loại nội dung cầu cứng nam năm 2012 và trở thành VĐV trẻ nhất vượt qua vòng loại tuyển Mỹ.
Tình yêu thương của người cha đặc biệt giúp Jordan dần khỏe mạnh, lớn lên như bao đứa trẻ khác
 
Năm 2019, Jordan vô địch giải thể thao các trường đại học của Mỹ (NCAA) ở nội dung 10 m cầu cứng của nam, hai năm sau cũng là nhà vô địch 1 m cầu cứng. Cậu bảy lần vô địch giải quốc gia Mỹ và sáu lần đăng quang ở giải nhảy cầu trẻ quốc gia. Jordan là VĐV nhảy cầu duy nhất giành giải VĐV nhảy cầu của năm bốn lần liên tiếp tại giải Big 12 Conference. Cậu đang giữ kỷ lục của NCAA ở 3 m cầu mềm và các nội dung cầu cứng nam. Tại Olympic Tokyo hồi hè 2021, chàng trai sinh năm 1998 thi đấu ở 10m cầu cứng nam, vào chung kết và xếp thứ chín.
Từ cậu nhóc yếu ớt, Jordan nay là chàng trai khỏe mạnh, tuyển thủ quốc gia môn nhảy cầu Mỹ
 
Khoác áo đoàn Mỹ nhưng trong trái tim Jordan luôn có hình bóng quê nhà Campuchia. VĐV 23 tuổi xăm hình quốc kỳ Campuchia trên cánh tay để mọi người có thể nhìn thấy khi thi đấu. Jordan từng quay về Campuchia mở cuộc triển lãm về nhảy cầu và chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về người cha đồng tính đơn thân người Mỹ.
 
Năm 2011, bố con Jerry và Jordan Wilde là đồng tác giả cuốn sách trẻ em lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của hai người, kể về chú gà trống luôn được các con vật khác nói không thể làm bố mà không có gà mái. Một ngày, chú gà trống bắt gặp một quả trứng bị bỏ rơi, trứng nở ra vịt. Dù khác biệt vẻ bề ngoài, hai bố con gà vịt chứng minh rằng ở đâu có tình yêu, ở đó là gia đình.
Jordan đăng ảnh mừng sinh nhật bố Jerry hôm 2/11/2021
 
Hôm 2/11/2021, nhân sinh nhật bố Jerry, Jordan viết: "Một lần nữa con không thể ở cùng bố ngày đặc biệt này nhưng con biết dù ở đâu, bố vẫn luôn bên cạnh con. Con nhớ bố hơn bất kỳ thứ gì. Vài tuần nữa thôi, con sẽ trở về nhà". Jordan cũng đón sinh nhật tháng 11 giống bố, ngày 13/11. Chàng trai trẻ cũng ủng hộ cộng đồng LGBT và thường gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em ở quê nhà Campuchia.
 
Theo Ngôi Sao

Đọc thêm các bài khác