Lưu Bích kể chuyện tình buồn trong MV 'Ngày anh đến'

Đăng lúc: 8:01 am, Ngày 21/02/2022

Ca khúc "Ngày em đến" do Vicky Nhung sáng tác, khắc họa nỗi lòng của người con gái được bạn trai đến bên đời trao yêu thương, hạnh phúc rồi lại đột ngột rời đi khiến cô tổn thương.

MV do Hưng Blackhearted đạo diễn, Lưu Bích vào vai cô gái lang thang khắp chốn một mình để vơi bớt nỗi buồn sau chia tay. Ca sĩ trung thành với dòng nhạc pop ballad nhưng hòa âm, phối khí và cách hát mới hơn.
 
Lưu Bích nói: "Ca khúc là tiếng lòng, mong ước của chính tôi. Khi tình yêu đến, mình cứ yêu điên cuồng bởi thà hạnh phúc rồi chia tay còn hơn cả đời không biết tình yêu là gì".
 
Tác phẩm được thực hiện trong gần một năm, từ chọn lựa bài hát, thu âm, quay phim đến hậu kỳ. MV được quay ở nhiều địa điểm như thành phố Newport Beach, Los Angeles, New York, Grand Canyon... Khi quay cảnh lái xe mui trần ban đêm ở đại lộ Hollywood, nhiệt độ ngoài trời khoảng 1 độ C, Lưu Bích mặc đồ mỏng. Mỗi lần quay xong, ca sĩ phải vào xe của êkíp ủ ấm rồi mới tiếp tục. Sau đó, Lưu Bích bị ốm một tuần vì cảm lạnh.
Ban đầu, ca sĩ dự định phát hành MV tháng 1 nhưng chủng omicron bùng phát, chị dời lại đến ngày 14/2 như món quà tặng khán giả
 
Trái ngược nhân vật trong MV, Lưu Bích chọn sống độc thân vui vẻ ở tuổi ngoài 50. Sau cuộc hôn nhân đầu, ca sĩ cũng tìm hiểu vài người nhưng không có kết quả. Lưu Bích tin vào số mệnh, không đặt ra tiêu chí lựa chọn bạn trai. Điều chị quan tâm là cả hai phải trân trọng, yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì nhau. "Ai trong chúng ta cũng có những giây phút cô đơn, cũng khao khát có một người để chia sẻ. Tôi tin vào duyên số, cái gì của mình sẽ là của mình. Tôi sẵn sàng kết hôn một lần nữa nhưng cũng có thể không nếu không gặp đúng người", ca sĩ nói.
 
Lưu Bích sống theo phương châm "cô đơn nhưng không cô độc", tìm niềm vui từ những điều nhỏ nhặt. Ca sĩ hiện ở cùng người thân trong căn nhà ở Newport Beach. Mỗi ngày, chị tập thể dục, ăn uống khoa học để giữ gìn nhan sắc, vóc dáng. Những khi rảnh rỗi, Lưu Bích tụ họp bạn bè, đi shopping cùng chị - ca sĩ Khánh Hà. Thi thoảng, ca sĩ lái xe tới Los Angeles xem triển lãm, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật. Ca sĩ cũng tham gia một số sự kiện về trang trí nội thất để phục vụ công việc kinh doanh bất động sản. Đôi khi thấy buồn, Lưu Bích lái xe đi dạo khắp nơi hoặc vào phòng ngủ một giấc cho quên hết muộn phiền.
Lưu Bích được khen trẻ trung ở tuổi ngũ tuần. Ảnh: Vinh Phan
 
Ngoài hoạt động âm nhạc, Lưu Bích kinh doanh bất động sản, nhà hàng. Thời dịch, không thể đi hát, quán cà phê đóng cửa vì giãn cách, ca sĩ tìm nguồn thu từ kinh doanh bất động sản. Ca sĩ cho biết sự nhạy bén giúp chị có lợi nhuận gấp hai, ba lần, đảm bảo cuộc sống.
 
Lưu Bích sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật, bố là nhạc sĩ Lữ Liên, anh trai Tuấn Ngọc và chị gái Khánh Hà. Lưu Bích tham gia ban nhạc Uptight của anh chị với vị trí keyboard và hát phụ họa. Tuy nhiên, tên tuổi nữ ca sĩ chỉ thật sự thành công từ khi tách ra solo và hát đôi với Tô Chấn Phong (chồng của Khánh Hà). Lưu Bích phát hành nhiều CD song ca cũng như đơn ca, hát từ nhạc xưa đến nhạc trẻ, nhạc dance... Các ca khúc làm nên tên tuổi ca sĩ là Xa em kỷ niệm, Trái tim lầm lỡ, Chiếc lá mùa đông, Gió cuốn hoa trôi, Một thuở yêu người...
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác