Danh Chiếu Linh đoạt giải Á vương 1 Mister Global 2022

Đăng lúc: 10:51 am, Ngày 16/03/2022

Đại diện Việt Nam Danh Chiếu Linh đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Á vương 1 cuộc thi Nam vương Toàn cầu - Mister Global 2022 trong đêm chung kết diễn ra tối 15/3 tại Thái Lan.

Từ Thái Lan, chàng trai dân tộc Khmer Danh Chiếu Linh xúc động chia sẻ: "Tôi không tin đây là sự thực. Đây là điều mà tôi không dám mơ đến. Tôi muốn được đem chiến thắng này kể với cái cây, ngọn cỏ mà tôi chăm sóc hàng ngày".
 
Trong đêm chung kết, ngay ở phần thi đầu tiên là trình diễn trang phục dân tộc, Danh Chiếu Linh đã gặp phải sự cố bị rơi áo choàng có đầu rồng. Điều này cũng khiến một chàng trai ít cọ xát sân khấu như Danh Chiếu Linh gặp áp lực tâm lý, hơi căng thẳng. Dù vậy, anh đã nỗ lực hoàn thành tốt các phần trình diễn sau đó của mình. 
 
Ngôi vị Á vương 1 Mister Global 2022 thuộc về Danh Chiếu Linh đã góp thêm vào bảng vàng thành tích đáng nể của các đấng mày râu Việt tại một trong những cuộc thi nhan sắc dành cho nam giới lớn nhất hành tinh này. Như vậy là sau 5 năm, Việt Nam mới ghi nhận một thành tích cao như vậy tại cuộc thi, sau danh hiệu Á vương 4 của Thuận Nguyễn năm 2017.
Danh Chiếu Linh (thứ hai từ phải sang) trong Top 5 Mister Global 2022
 
Năm nay, đại diện Việt Nam, "Nam vương chân đất" Danh Chiếu Linh được đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Mister Global cử tham gia sân chơi này đã khiến có những nghi ngại ban đầu. Vì chàng trai gốc Khmer vốn không phải là người hoạt động nghệ thuật, kinh nghiệm sân khấu không nhiều. Điều anh yêu thích và muốn gắn bó chính là công việc trồng trọt, gắn bó với cuộc sống dân dã, vườn tược. 
 
Vẻ đẹp mạnh mẽ đầy chất lực điền, cùng gương mặt có nét sắc lạ nhưng khá chân chất, mộc mạc của Danh Chiếu Linh đã giúp anh trở thành một nhân tố "lạ" trong cuộc thi.
 
Kết quả: Nam vương Mister Global 2022 thuộc về đại diện Tây Ban Nha. Việt Nam - Á vương 1, Hàn Quốc - Á vương 2, Venezuela - Á vương 3, Mexico - Á vương 4. 
 
Theo PNVN

Đọc thêm các bài khác