Những dấu ấn đưa Sơn Tùng M-TP đến nút kim cương YouTube

Đăng lúc: 11:30 am, Ngày 07/07/2022

Vào đúng sinh nhật lần thứ 28 của mình, Sơn Tùng M-TP bất ngờ khi nhận được món quà đến từ YouTube với nút Kim Cương danh giá cho kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official - chạm mốc 10 triệu người theo dõi.

Kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP được khởi tạo từ tháng 1/2015, có tốc độ phát triển ổn định với lượt view tăng cao hằng ngày. Kênh riêng này được nam ca sĩ đăng tải các video âm nhạc. Mặc dù tần suất đăng tải không nhiều nhưng mỗi một dự án của giọng ca Lạc Trôi đều nhận được sự quan tâm của khán giả. 
 
Là một nghệ sĩ Việt nổi tiếng với nhiều vai trò như ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, chủ tịch công ty giải trí, Sơn Tùng M-TP  được đánh giá cao không chỉ bởi tài năng mà còn là sự chỉn chu, tâm huyết với nghề. Với những MV (music video) được phát hành trên kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official, nam ca sĩ đều đầu tư với chi phí khủng nhằm mang đến một video mãn nhãn về âm thanh và hình ảnh. Đó là lý do tại sao kênh YouTube của nam ca sĩ nhận được sự theo dõi và ủng hộ của công chúng và đạt được con số 10 triệu lượt theo dõi như hôm nay. 
Sơn Tùng M-TP chia sẻ niềm vui cùng khán giả trên trang cá nhân khi nhận được nút kim cương từ YouTube
 
Trước khi sở hữu nút kim cương YouTube, nam ca sĩ cũng đã sở hữu bộ sưu tập với nhiều giải thưởng, thành tích đáng nể trong sự nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn Tùng M-TP  đã có đến 9 MV trên 100 triệu lượt view và 8 MV có trên 1 triệu lượt thích. Nam ca sĩ cũng lọt top 1 video xem nhiều nhất 24h ở châu Á và trên thế giới. Đồng thời, Sơn Tùng M-TP cũng nằm trong top 1 bảng xếp hạng video âm nhạc hàng đầu của YouTube toàn cầu. Anh cũng là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất lọt vào 3 bảng xếp hạng chính thức của tạp chí billboard gồm Billboard Lyricfind Global Chart và Billboard Social 50 Chart. 
 
Các MV khác của nam ca sĩ cũng có những thành tích riêng đáng ngưỡng mộ không kém. MV Chúng ta của hiện tại của nam ca sĩ được ghi nhận là MV có lượt xem công chiếu cao nhất Việt Nam với 1,5 triệu view. MV Có chắc yêu là đây cũng sở hữu thành tích Top 1 Trending lâu nhất Việt Nam với hơn 18 ngày. 
 
Ngoài ra, Sơn Tùng M-TP còn đánh dấu chặng đường sự nghiệp của mình khi tung tác phẩm Lạc trôi với phiên bản truyện tranh. Sự kiện này đã tạo dấu ấn mới khi lần đầu tiên tại Việt Nam có bộ truyện tranh được phóng tác dựa trên cảm hứng từ MV và hình tượng nghệ sĩ. 
 
Nhắc đến Sơn Tùng M-TP, không thể không kể đến Sky Tour Movie, phim tài liệu âm nhạc đầu tiên của một nghệ sĩ Việt chiếu rạp với những kỷ lục như bán được 10.000 vé sau 48 giờ với doanh thu 11,5 tỷ sau 10 ngày công chiếu và lọt top 1 Itunes Music Việt Nam. Sky Tour Movie của Sơn Tùng M-TP còn là phim tài liệu âm nhạc đầu tiên của Việt Nam được phát hành trên 190 quốc gia,vùng lãnh thổ thông qua nền tảng Netflix. Phim tài liệu này cũng tiếp tục nằm trong top 1 Trending Netflix Việt Nam.
Quả không hổ danh là nghệ sĩ sở hữu fandom duy nhất tại Việt Nam được quốc tế công nhận. Nút kim cương từ YouTube được xem là món quà tuyệt vời nhất mà công chúng đã dành cho chàng ca sĩ đến từ Thái Bình.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác