Bài hát mới 'Sashimi' của Chi Pu bị chỉ trích dung tục

Đăng lúc: 8:58 am, Ngày 10/09/2022

"Sashimi" - MV mới của Chi Pu bị chỉ trích ca từ phản cảm, sáo rỗng. Giọng hát của cô cũng được đánh giá chưa tiến bộ.

Đầu tháng 8, Chi Pu tuyên bố phát hành liên tục 5 MV trong 5 tháng. Như đã nói, tối 9/9, giọng ca sinh năm 1993 trở lại với MV mới mang tên Sashimi. Đây là MV thứ 2 trong chuỗi dự án sau Black Hickey ra mắt ngày 8/8.
 
Chi Pu một lần nữa chứng tỏ sự sáng tạo và độ đầu tư cho MV. Tuy nhiên, giọng hát vẫn là điểm yếu của Chi Pu. Và dường như không rút kinh nghiệm từ tranh cãi của MV Black Hickey, cô tiếp tục tung ra một ca khúc được đánh giá nhảm, phản cảm.
 
Cách đây một tháng, MV Black Hickey biến mất chỉ sau khoảng một ngày đăng tải. Êkíp của Chi Pu không giải thích việc lý do MV bị ẩn hoặc gỡ. Nhưng nhiều khán giả cho rằng Black Hickey cổ xúy ngoại tình trốn công sở và đó có thể là lý do nó biến mất. MV đó có nhiều cảnh táo bạo, thậm chí Chi Pu leo lên bàn làm việc và thực hiện động tác quyến rũ nhân vật nam.
 
Với Sashimi, Chi Pu tiếp tục theo đuổi phong cách sexy với trang phục cắt xẻ táo bạo. Phần hình ảnh và vũ đạo được tiết chế hơn. Nhân vật nam cũng không xuất hiện trong MV này. MV được Chi Pu xây dựng theo phong cách Nhật Bản từ trang phục, bối cảnh tới đạo cụ.
Hình ảnh của Chi Pu trong MV mới.
 
Thế nhưng, điều gây tranh cãi ở MV lần này lại là ca từ. Khán giả cho rằng sáng tác Hứa Kim Tuyền dành cho Chi Pu có ca từ sáo rỗng, thậm chí thô tục. Cả lời lẫn tiêu đề bài hát đều khiến người nghe liên tưởng tới vấn đề nhạy cảm. Trong bài hát, cụm từ “sashimi kimochi” được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Trong đó, sashimi chỉ đồ tươi sống, còn kimochi trong tiếng Nhật đôi khi được dùng theo hướng nhạy cảm.
 
Cụ thể, bài hát của Chi Pu có câu: “Sashimi kimochi/ Đồ ăn phải ngon thì anh mới thèm/ Phải tươi thật tươi thì anh mới quay lại/ Cũng như tình yêu phải luôn giữ gìn cho tươi và ngon cả ngày thêm rượu mơ là anh chết ngay”. Tổng thể bài hát khá vô nghĩa.
 
Giọng hát của Chi Pu tiếp tục là chủ đề bàn tán dù cô hoạt động đã lâu trong lĩnh vực âm nhạc. Với MV lần này, Chi Pu vẫn thể hiện ca khúc với chất giọng yếu, thều thào và được đánh giá là thiếu âm sắc, năng lượng. Phần giai điệu bài hát bắt tai, khá lạ nhưng giọng hát gây thất vọng và là điểm trừ của ca khúc. Ở một số đoạn, khán giả thậm chí không thể nghe rõ ca từ và yêu cầu có phụ đề.
 
Từ trước khi được phát hành, Sashimi của Chi Pu đã vướng những ồn ào. Ở poster quảng bá bài hát được tung ra ngày 1/9, Chi Pu vướng tranh cãi sao chép ý tưởng của Lisa. Khán giả chỉ ra kiểu tóc, trang phục, cách tạo dáng của Chi Pu giống Lisa trong đợt nữ ca sĩ quảng bá bài hát Lalisa.
 
Trong đợt họp báo tháng 8, Chi Pu tuyên bố không quan tâm công chúng gọi cô là ca sĩ, diễn viên hay nghệ sĩ trình diễn, hot girl. Hiện tại, điều cô hướng tới là danh hiệu nữ hoàng giải trí thế hệ mới. Có thể vì hướng tới yếu tố giải trí nên cả Black Hickey lẫn Sashimi đều tập trung phần âm nhạc, hình ảnh nhiều hơn ca từ.
 
Tuy nhiên, khán giả cho rằng Chi Pu dù hướng đến hình tượng nào thì phần ca từ vẫn là yếu tố quan trọng để người xem đánh giá cao và nhớ đến một sản phẩm âm nhạc hay không.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác