Cô gái 2k5 Dương Mai Chi: Từ đóng phim đến diễn viên múa tài năng

Đăng lúc: 12:01 pm, Ngày 10/02/2023

Mọi người hay nói rằng, nghề diễn viên đóng phim truyền hình là nghề có thể gắn bó lâu dài từ khi còn nhỏ đến lúc già, còn diễn viên múa lại có thời.

Tuy nhiên, cô nàng Mai Chi  lại cho rằng nghề nào cũng sẽ sống mãi nếu như đủ đam mê và khát vong. Bước ra từ sau bộ phim Mắt biển của đạo diễn Đặng Thái Huyền, diễn viên Dương Mai Chi được nhiều đạo diễn đánh giá là một trong những diễn viên nhí có tài năng và triển vọng. Tuy nhiên cô nàng lại chọn cho mình con đường làm diễn viên múa chuyên nghiệp ngay từ rất sớm.
 
Dương Mai Chi  (SN 2005) hiện đang theo học năm cuối k41/6 diễn viên múa tại Học viện Múa Việt Nam. Sớm có đam mê và định hướng từ nhỏ nên Mai Chi quyết tâm học múa chuyên nghiệp từ rất sớm cho đến khi tốt nghiệp diễn viên múa em đủ tuổi chính thức thi Đại học Sân khấu Điện ảnh, tiếp tục với đam mê làm diễn viên.
 
Nghề  diễn viên múa đòi hỏi sự khổ luyện và kiên trì từ khi còn nhỏ, học múa rất dễ dẫn đến những chấn thương như trẹo cổ chân hay một số bệnh về lưng… thậm chí, những chấn thương nặng còn có thể dẫn đến việc phải nghỉ tập”.
 
Mai Chi cho biết, khi mới vào trường em còn thiếu một số điều kiện về hình thể độ dẻo, độ mở và tỷ lệ cơ thể… Nhưng nhờ có sự tâm huyết dẫn dắt của các thầy cô giáo, em đã được truyền đạt và hướng dẫn những kỹ năng chuyên môn, để có thể đạt đến sự tinh tế trong biểu diễn.
 
Trong những năm qua em đã vinh dự đạt được rất nhiều giải thưởng của các cuộc thi tài năng múa. Tài năng nhí Người hùng tí hon mùa 2 tại thành phố Hồ Chí Minh.  Năm 2016 đạt giải nhì cuộc thi tài năng múa của Hội nghệ sĩ múa tổ chức với tác phẩm múa Mẹ tôi. Cuối năm 2016, với tác phẩm Bánh trôi nước, em nhận về rất nhiều lời khen và thành tích.
 
Năm học 2023 này cũng chính là năm thi tốt nghiệp của Mai Chi, với năng lực của mình, trong tương lai cơ hội việc làm của Mai Chi là khá rộng mở tại các nhà hát hoặc các đoàn biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước.
 
Chia sẻ về con đường nghề nghiệp, Mai Chi  cho rằng, kiến thức văn hóa trong nhà trường phổ thông rất cần thiết cho tương lai. Để có được hạnh phúc trong cuộc sống cần định hướng đúng nghề nghiệp mà mình yêu thích, và đam mê, tâm huyết với nghề đã được lựa chọn.
 
Sau khi tốt nghiệp diễn viên múa tại Học viện Múa Việt Nam em sẽ tiếp tục theo học Biên đạo Múa và theo đuổi đam mê đóng phim truyền hình để thỏa sức đam mê và cháy hết mình với các tác phẩm múa nghệ thuật.
 
Cô nàng 2k5 Dương Mai Chi cũng cảm thấy bản thân may mắn khi luôn có sự hỗ trợ, khích lệ từ gia đình. Đây cũng là nguồn động lực tinh thần to lớn để cô luôn cố gắng. Ở tuổi đời rất trẻ, cô khao khát được học tập, nâng cao các kỹ năng nghệ thuật để tương lai có thể trở thành một người nghệ sĩ đa năng như mơ ước. 
 
"Chặng đường phía trước còn dài và chắc chắn sẽ có nhiều thử thách, nhưng mình tin là với niềm đam mê nghệ thuật, mình sẽ quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực", Mai Chị tự nhủ.
 
Hà My

Đọc thêm các bài khác