Trấn Thành đóng bác Ba Phi, Mai Tài Phến đóng Võ Tòng

Đăng lúc: 9:22 am, Ngày 30/03/2023

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa có những phản hồi với chúng tôi về những tranh cãi xoay quanh vai diễn của Trấn Thành, Mai Tài Phến trong phim "Đất rừng phương Nam".

Thông tin này khi chia sẻ vấp phải những ý kiến tranh cãi, đặc biệt là nhân vật bác Ba Phi do Trấn Thành thủ vai. Nhiều người nhận xét rằng nam MC khó có thể toát lên hình ảnh ông già chất phác, hóm hỉnh mà nghệ sĩ Mạc Can từng thể hiện thành công trong phiên bản phim truyền hình. Chưa dừng lại ở đó, có ý kiến cho rằng Trấn Thành còn khá trẻ nên về tạo hình cũng khó có thể thuyết phục được người xem.
 
Không riêng gì Trấn Thành, trường hợp của Mai Tài Phến cũng vấp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi công bố anh sẽ đảm nhận vai Võ Tòng. Họ cho rằng nam diễn viên gốc Bạc Liêu sở hữu ngoại hình thư sinh, không phù hợp với nhân vật vốn đã quen thuộc với nhiều người trong bản truyền hình. “Từ ngoại hình cho tới khả năng thì không biết sao lại đi chọn những người này. Xin đừng phá nát tác phẩm kinh điển", một người xem bày tỏ. 
 
Tuy nhiên, một số khán giả lên tiếng bênh vực, cho rằng phim chưa ra rạp thì không nên vội vàng đánh giá. Nhiều người còn bày tỏ sự háo hức, mong chờ dự án lần này và chia sẻ: “Bản điện ảnh thì phần nhìn phải bắt mắt chứ. Chê cái nào thì phải đúng, đừng đánh đồng tất cả”. 
Trước đó, hình ảnh Trấn Thành có mặt tại buổi cúng khai máy khiến khán giả tò mò
 
Trao đổi với chúng tôi về việc mời Trấn Thành, Mai Tài Phến tham gia Đất rừng phương Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đánh giá đây là hai diễn viên tài năng. Ông cho rằng trong điện ảnh, đôi khi diễn viên vào nhân vật giống họ ngoài đời, song cũng có trường hợp phải hóa thân để phù hợp. “Đó là điều thú vị của nghề và cả khán giả. Chứ diễn viên cứ phải đóng những nhân vật giống họ ngoài đời mãi thì cũng chưa chắc tốt. May mắn chúng tôi mời được và họ đồng ý sắp xếp theo lịch của đoàn. Vì bộ phim này các bối cảnh rất nặng nên lịch các diễn viên phải theo bối cảnh”, ông cho hay.
 
Về việc nhiều người nhận xét Trấn Thành còn trẻ để có thể đảm nhận vai bác Ba Phi, Nguyễn Quang Dũng kể anh từng có dịp dự buổi casting phim ở nước ngoài. Theo anh, các hồ sơ diễn viên không ghi số tuổi, bởi “họ quan niệm số tuổi ngoài đời và trong phim không nhất thiết phải tương đồng”. “Quan trọng là diễn xuất, và đoàn phim còn có bộ phận tạo hình nhân vật để làm sao thuyết phục được người xem. Tôi nghĩ Đất rừng phương Nam cũng phải bắt đầu với những thử thách như thế”, nam đạo diễn bày tỏ. Đồng thời, Nguyễn Quang Dũng thấy vui khi Trấn Thành cũng yêu mến câu chuyện trong phim và cố gắng sắp xếp lịch trình để cùng góp mặt trong dự án này. 
 
Riêng với Mai Tài Phến, trước những ý kiến trái chiều về ngoại hình thư sinh của nam diễn viên khác xa với hình ảnh Võ Tòng vốn được khán giả yêu mến, Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: “Bạn sẽ thú vị khi phim trước diễn viên vào nhân vật thư sinh, nhưng phim sau anh ấy lại là người từng trải. Mai Tài Phến đã trên 30 tuổi, hình thể và kỹ năng cũng rất phù hợp với những nhân vật hành động. Tôi tin khi cậu ấy xuất hiện trong Đất rừng phương Nam, khán giả sẽ được thuyết phục với tạo hình”.
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác