Nghệ sĩ Hòa Hiệp và ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng về chùa thọ bát

Đăng lúc: 9:31 am, Ngày 27/06/2023

Hoàn tất bài thi học kỳ trong vai trò đạo diễn, nghệ sĩ Hòa Hiệp đã cùng ca sĩ - diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng ra mắt MV nhạc đạo trong cuỗi dự án chữa lành với chủ đề “Về chùa thọ bát”

Ca khúc Về chùa thọ bát (thơ: Thích Nguyên Lý, Nhạc: Hàn Châu) do ca sĩ Nguyễn Đức giới thiệu khi anh biết Hòa Hiệp và Bá Thắng sẽ đi Huế quay sản phẩm mới. 
 
Sau khi nghe, Hòa Hiệp và Bá Thắng thấy yêu thích ca khúc ngay vì giai điệu vui tươi dễ nghe mang đến cảm giác hân hoan, ca từ bài hát cũng rất dung dị ý nghĩa: “Hôm nay con về chùa thọ bát quan trai giới, nghiêm chỉ lời Phật dạy thân khẩu ý trang nghiêm, an trú trong chánh niệm nghe lòng thanh tịnh an nhiên. Hôm nay con về chùa phát tâm trì trai giới , buông bỏ tham sân si phiền não vâng theo lời Phật dạy an nhiên lạ thường….Ôi hôm nay con về chùa thọ bát quan trai giới vui mọi giới định tuệ tăng trưởng bồ đề tâm…”.
 
MV được quay ở Huế, rất thuận lợi vì được các sư ở chùa Huyền không sơn thượng giúp đỡ mọi khâu nên có được những khung hình rất đẹp. Để hài hòa với nét cổ kính và thanh tịnh của chùa khi thể hiện bài hát này, Hòa Hiệp và Bá Thắng đã chọn trang phục áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác