Có gì hấp dẫn ở 'Ngôi đền kỳ quái 4'?

Đăng lúc: 8:33 am, Ngày 08/05/2024

Sau khi gây bão phòng vé bản địa đầu năm 2024, phần mới nhất của loạt phim kinh dị, hài hước đình đám xứ sở chùa vàng "Ngôi đền kỳ quái" chuẩn bị trình làng khán giả Việt.

Ngôi đền kỳ quái 4 bắt đầu khi “trai đẹp” Do Min Joon (Mean Phiravich thủ vai) cùng với bộ đôi “mỏ siêu hỗn” First (James Bhuripat thủ vai) - Balloon (Aim Witthawat thủ vai) đến tu sửa ngôi đền do gia đình Min Joon tài trợ vào đúng dịp lễ hội ma xó. Từ đó, những góc khuất trong quá khứ của Do Min Joon và một chàng trai bí ẩn cùng những hiện tượng ma quái bắt đầu được hé lộ.
 
Nếu 3 phần trước của Ngôi đền kỳ quái tập trung khai thác những con quỷ đại diện cho tam đại tội tham, sân, si của con người cũng như nghiệp báo kiếp trước, kiếp này và các triết lý Phật giáo về lối sống vị tha, bao dung, thì Ngôi đền kỳ quái 4 gắn liền với lễ hội dân gian Pee Ta Khon, hay còn gọi là lễ hội ma xó. 
 
Đây là một lễ hội có thật diễn ra vào cuối tháng 6 hằng năm ở tỉnh Loei thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan. Vào những ngày này, người dân sẽ đeo mặt nạ và mặc trang phục của ma quỷ mang màu sắc sặc sỡ rồi nhảy múa và diễu hành vòng quanh thị trấn. Khi được đưa lên màn ảnh rộng, lễ hội đem lại bầu không khí quỷ dị, rùng rợn bởi lẽ không biết đằng sau những chiếc mặt nạ kia là người hay là ma.
Ngôi đền kỳ quái 4 dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 31/5/2024.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác