Đã hoá giải mọi khúc mắc với mẹ ruột, Đàm Vĩnh Hưng thu âm album mới tặng đấng sinh thành dịp Vu Lan

Đăng lúc: 1:17 am, Ngày 08/08/2021

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng hé lộ những thông tin đầu tiên về album sắp được phát hành thông qua một đoạn nhạc ngắn trên YouTube và buổi livestream đặc biệt trên trang cá nhân.

Được biết, album này mang tên Thương gồm 15 ca khúc là những sáng tác về tình cảm gia đình như: Gánh mẹ, Mẹ tôi, Con yêu, Cha yêu, Lòng mẹ 2… Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng còn thể hiện một số sáng tác mới như Kể chuyện về cha, Cảm ơn cha yêu… 
 
Nam ca sĩ cho biết, anh từng một vài lần hát những ca khúc về gì đình trong một số chương trình nhưng để làm album thì chưa đủ cảm xúc và chưa nghĩ rằng ngày nào đó mình sẽ làm. Chính vì vậy, khi album Thương được hoàn thiện, anh rất xúc động, khẳng định đây điều đặc biệt lần đầu anh thực hiện trong suốt 20 năm qua. 
Đàm Vĩnh Hưng thời bé
Cùng mẹ
 
“Có lẽ lúc trước mình chưa thấm cái gọi là tình cảm gia đình vì có quá nhiều sóng gió, cộng thêm tuổi thơ không đuợc gần cha mẹ thuờng xuyên. Phải đến khi mình chứng kiến mẹ mình ngày càng yếu đi, rồi mình làm cha nữa thì mình mới vỡ lẽ nhiều thứ. Và lần đầu tiên mình hát những ca khúc về cha mẹ mà xúc động tới vậy. Có những lúc bật khóc, lạc giọng và vỡ oà khi thu album này”, Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.
 
Đây là dự án mà anh đã ấp ủ suốt 6 tháng qua với sự chọn lựa kỹ lưỡng từ ca khúc cho tới các bản phối để mang lại cho khán giả những trải nghiệm nghe nhạc ấn tượng nhất. 
 
Việc tung album Thương hát về gia đình của Đàm Vĩnh Hưng khiến rất nhiều khán giả bất ngờ xen lẫn hoài nghi trước đó nam ca sĩ và mẹ từng có nhiều mâu thuẫn. Nói về điều này, Mr Đàm cho hay khoảng 5 năm trở lại đây, mối quan hệ của anh và mẹ đã tốt đẹp trở lại và anh không còn buồn nhiều vì những sóng gió trước kia nữa. 
Đàm Vĩnh Hưng cắt tóc cho mẹ
 
Giọng ca Xin lỗi tình yêu chia sẻ: “Album như lời tâm sự tôi tự nói với chính mình vậy: Tôi đã thôi hằn học, lạnh lùng với má tôi vì những gì bà đã làm trong quá khứ. Điều gì cũng có thể thay đổi, duy chỉ có một điều không thay đổi rằng má đã sinh ra mình, đã đánh đổi tuổi trẻ, đau đớn và thanh xuân để tôi lớn lên và có được thành công như hiện tại’. Riêng điều đó thôi đã khiến tôi cảm thấy biết ơn vô cùng rồi”.
 
Hiện tại, mẹ của nam ca sĩ cũng đã yếu đi và bà phải ngồi xe lăn vì bệnh cột sống lưng khá nặng. Đàm Vĩnh Hưng dành nhiều thời gian bên cạnh mẹ, chuyện trò với bà và làm những điều bà thích. Mới đây trên kênh YouTube chính chủ cũng vừa đăng tải clip ngắn ghi lại khoảnh khắc nam ca sĩ cắt tóc, uốn tóc cho mẹ ngay trong mùa dịch. 
Album Thương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức phát hành vào ngày 17/8/2021 ngay trước thềm lễ Vu Lan
 
Album có tổng cộng 15 ca khúc, trong đó 13 ca khúc là những tác phẩm quen thuộc của các nhạc sĩ nổi tiếng như Quách Beem, Trần Tiến, Nguyễn Nhất Huy, Anh Bằng cùng 2 ca khúc mới là Cảm ơn cha yêu và Kể chuyện về cha là của 2 tác giả nữ Pear Thuý Hoàng và Thuỵ Khanh. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác