Ca sĩ hải ngoại Anh Khoa: 'Không ai có thể cãi lại được định mệnh'

Đăng lúc: 12:16 pm, Ngày 04/02/2015

Chàng ca sĩ đẹp trai, tài hoa được nhiều người say mê thập niên 1970 sẽ trở lại Live concert Sol vàng cùng với ca - nhạc sĩ Đức Huy vào ngày tình yêu 14/2 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Anh từng nói “khi hai con tim đã yêu nhau rồi thì ngôn ngữ, chủng tộc hay cái gì cũng không ngăn cản được”, phải chăng đó là lý do mà anh và con gái ngài Đại sứ Hungary tại VN ngày ấy đến với nhau?

-Chúng tôi gặp nhau vào thập niên 1980. Đó là duyên số. Yêu thương thì người nào mình cũng yêu thương, nhưng cái duyên phải đến từ cả hai và không ai có thể cãi lại định mệnh. Khi hai con tim đã gặp nhau thì việc vượt qua trở ngại ngôn ngữ, những thói quen văn hóa hai nước để cùng hòa hợp nhau thành một không khó.

Được biết con gái của anh rất giỏi về dương cầm. Cháu giờ có theo nghệ thuật không, thưa anh?


-Con gái tôi năm nay tròn 23 tuổi. Cháu rất muốn nối gót bố. Cháu hát rất hay và đang học hát tại Hungary. Cháu còn học thêm cố vấn kinh tế.
Anh Khoa Đức HuyLive concert lần thứ 10 có chủ đề Những lời yêu thương của Sol Vàng diễn ra vào lúc 20h thứ bảy, ngày 14/2/2015 tại Nhà hát Hoà Bình với 2 nhân vật chính là ca - nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Anh Khoa.

 Là một ca sĩ rất nổi tiếng thập niên 1970, sau đó... mất hút, anh không tiếc sao?
 
-Tôi có thời gian mất hút vì do cưới con gái Hungary (cười). Qua đó, tôi vẫn đi hát cho các câu lạc bộ ở Hungary. Nhưng hát tiếng Anh không phải là sở trường mà là sở đoản. Sau đó tôi được mời đến Mỹ hát cho cộng đồng người Việt. Tôi đã khóc khi hát Anh đến thăm em đêm ba mươi. Được hát tiếng mẹ đẻ tôi cảm động vô cùng.

Có vẻ như anh ít ra album để khán giả có thể nghe và nhớ?

Tôi thu nhiều đĩa nhưng họ độc quyền. Tôi làm album ít vì sống ở Đông Âu ra album khó khăn. Ở đó không có phòng thu VN. Tôi mơ ước được đi Mỹ, đi VN để làm album nhưng tôi vẫn gặp khó khăn. Năm vừa rồi tôi có về VN làm 2 album nhưng chưa phát hành.

Trong live show với nhạc sĩ Đức Huy sắp tới anh sẽ hát gì? Nghe nói anh sẽ ăn tết VN?

-Tôi hát tất cả những bài nổi tiếng trước 1975, trong đó song ca cùng anh Đức Huy bài Cơn mưa phùn. Khách mời trong live show có Phương Thanh, Hồng Hạnh. Tôi sẽ ăn tết tại quê nhà Phan Thiết (Bình Thuận). Tết đến làm tôi nhớ về thời thơ ấu vô cùng.
 
Theo Dạ Ly/Thanh niên

Đọc thêm các bài khác