Hồ Quỳnh Hương từng cảm thấy mình sống quá vội

Đăng lúc: 8:46 am, Ngày 30/10/2016

Hồ Quỳnh Hương ra mắt đĩa Hương xưa, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 năm vắng bóng trong làng nhạc. Không thường xuất hiện nên ca sĩ nhận được nhiều quan tâm về cuộc sống riêng.

Trước câu hỏi vì sao vẫn lẻ bóng, cô cười: "Thực ra, tôi cũng được nhiều người yêu thương, thậm chí còn thương dã man. Nhưng chuyện yêu đương còn phải tùy duyên, không phải cứ muốn là được ngay. Ví dụ tôi rất yêu chó, có thể ăn, ngủ, chơi, sinh hoạt với nó như một người thân trong gia đình. Nhưng người ta thấy thế thì ngạc nhiên lắm, đôi lúc còn e dè. Thành ra họ yêu thương mình là một chuyện, nhưng thấy những thứ có vẻ khác thường trong cuộc sống của tôi lại là chuyện khác".
 
Nữ ca sĩ cho biết thời gian qua cô tập trung chăm chút cho cuộc sống riêng. "Thời còn trẻ, tôi lao vào nghệ thuật như con thiêu thân. Tôi như một con robot được lập trình mỗi ngày, mở mắt ra là thấy một đống show phải chạy. Vốn là người thích suy ngẫm và chiêm nghiệm, một ngày, tôi bỗng thấy cuộc sống của mình sao bộn bề, quay cuồng quá, chẳng có tí niềm vui nào cả. Có thể đứng trên sân khấu vui thật đấy nhưng mỗi đêm về đều rất cô đơn", cô chia sẻ.
 
Ban đầu, Hồ Quỳnh Hương tự nhủ chỉ cần kiếm được nhiều tiền để bù lại sự cô đơn. Cô sử dụng số tiền đó mua nhà lầu, xe hơi... mong kiếm được niềm vui. Tuy vậy, sự háo hức, vui sướng mà vật chất đem lại không khiến cô nguôi ngoai nỗi trống trải. "Chẳng lẽ cả tuổi trẻ của mình cứ sống như vậy mãi sao? Mình cần phải tự tạo niềm hạnh phúc thực sự cho cuộc sống", Hồ Quỳnh Hương tự nhủ. 
Hồ Quỳnh Hương cho biết cô hát nhạc xưa vì cảm hứng và mong muốn chứ không phải chạy theo xu hướng.
 
Cuối cùng, nữ ca sĩ chọn cách lui về ở ẩn, tìm cho mình một cuộc sống an nhiên, tránh xa sự xô bồ, bon chen của showbiz và học cách trân trọng mọi thứ đang có. Bố mẹ, anh chị cô sau đó cũng chuyển vào sống ở TP HCM nên cuộc sống của nữ ca sĩ cũng bớt cô đơn. Cô dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc các mối quan hệ bạn bè, anh em.
 
Gần đây, khi tâm hồn đã trở nên tĩnh tại trước mọi thị phi cũng như sóng gió cuộc sống, cô mới bắt đầu trở lại sân khấu ca nhạc.

Hương xưa là album Bolero đầu tiên của Hồ Quỳnh Hương. Cô cho biết năm 2014, khi chưa có quá nhiều người theo đuổi dòng nhạc này, cô đã thu âm một hai bài nhưng không giới thiệu tới khán giả. Êkíp lúc đó cứ thúc giục cô làm album Bolero nhưng nữ ca sĩ không chịu. Ngay cả khi đã nghỉ hát, mọi người vẫn ra sức khuyên Hồ Quỳnh Hương hoàn thành dự án dang dở. 
 
Album gồm 11 ca khúc Bolero quen thuộc như Xin thời gian qua mau, Sầu lẻ bóng, Giọt lệ sầu, Mưa nửa đêm, Câu chuyện đầu năm, Kỷ niệm xa bay, Thao thức vì em, Sao chưa thấy hồi âm, Chuyến tàu hoàng hôn, Chuyện hợp tan, Sương lạnh chiều đông. Hồ Quỳnh Hương đã dành bốn năm để tìm hiểu, tham khảo từ những người "nghiện" nhạc xưa. Khi hát, cô cũng phải hát thấp xuống so với quãng giọng có sẵn, thay đổi từ cách lấy hơi, luyến giọng để truyền tải màu sắc âm nhạc đúng tinh thần của nó.
 
Đức Trí/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác