Gần tết, Đen Vâu hát về nỗi lòng đứa con xa quê

Đăng lúc: 2:05 am, Ngày 19/12/2020

Trong sản phẩm mới nhất gửi đến khán giả, rapper Đen Vâu kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và JustaTee hát về nỗi lòng của những đứa con xa quê.

Ca khúc Đi về nhà không phải là cuộc dạo chơi của Đen Vâu với con chữ như những tác phẩm khác. Bởi nếu so sánh với ca khúc ra mắt gần nhất - Trời hôm nay nhiều mây cực, Đen Vâu ít dụng công hơn.
 
“Có rất nhiều thứ để viết về chủ đề gia đình, nhưng tôi đã cô đọng chủ đề lại thành những gì đúng với cuộc sống hiện tại nhất. Những ca khúc trước tôi viết rất dài, lên đến 70 - 80 câu. Nhưng riêng Đi về nhà, tôi chắt lọc khá nhiều vì viết thừa hay viết thiếu đều mất đi độ hay”, Đen Vâu nói.
 
Đi về nhà nói lên tâm trạng của một đứa con xa quê, luôn mong ngóng giây phút trở về nhà để làm một đứa trẻ trong vòng tay của ba mẹ. Ca khúc khiến người nghe nhận ra đôi khi hạnh phúc chính là thưởng thức bữa cơm gia đình, cùng hồi tưởng lại những trải nghiệm tuổi thơ từ tấm bé. Trong phần điệp khúc, câu rap "Đi về nhà” lặp đi lặp lại như một thông điệp, cũng là nỗi lòng của những ai đang mong mỏi được về thăm quê dịp Tết đến, xuân về. 
 
“Điều đặc biệt lại chính là những điều bình thường nhất. Khi xa nhà, những điều giản dị, đơn sơ nhất lại trở thành điều khó mà có được. Ví dụ như tôi, nhiều lúc muốn đi ra ngoài uống trà đá, đi lêu hêu với bạn bè thôi nhưng cũng khó đi được, vì không khí thành phố đông đúc hối hả quá. Nhiều lúc chỉ mong được ăn cơm mẹ nấu, đi sang chơi nhà mấy người bạn cũ, là đã thấy vừa vặn. Tôi viết ca khúc này để mọi người hiểu rằng chính những điều nhỏ bé, đơn giản mới là những gì gần gũi, mang lại hạnh phúc cho bản thân mình”, Đen Vâu chia sẻ.
Những hình ảnh đời thường trong MV Đi về nhà 
 
Nói về tổng thể bài hát, rapper Đen Vâu cho biết có thể nghe hơi buồn nhưng nếu cảm nhận chi tiết hơn, có những niềm hi vọng, niềm vui sum họp gia đình làm động lực để mọi người cố gắng hoàn thành công việc cuối năm và về nhà.
 
Hình ảnh trong MV Đi về nhà được thực hiện khá đơn giản nhưng hiệu quả. Những hình ảnh thân thuộc như đi chợ tết sắm sửa cho gia đình, cảnh trang trí nhà cửa, gói bánh tét... trong MV đều phù hợp với lời ca được Đen Vâu viết ra. Ở MV Đi về nhà, điều đặc biệt là những diễn viên xuất hiện trong video đều là người thật, việc thật.
 
“Nhiều diễn viên phụ, diễn viên bản địa trong MV cũng làm công việc đó bên ngoài, tôi ngồi nói chuyện với họ rất vui, họ kể cho tôi nghe những điều bình thường ở chính nơi tôi đang đứng. Cảnh chăn vịt tôi cũng ngồi lại với cô bán vịt, biết cô một ngày bán được mấy trăm con vịt. Rồi mấy đứa trẻ cũng cho tôi học được rất nhiều. Các em đóng không diễn gì hết, cứ đùa nghịch vui vẻ, hồn nhiên. Tôi học sự hồn nhiên đó từ các em”, Đen Vâu nói thêm.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác