'Hotboy nổi loạn 2' cấm khán giả dưới 18 tuổi

Đăng lúc: 8:33 am, Ngày 28/02/2017

Theo thông tin từ nhà sản xuất, bộ phim mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã được Cục điện ảnh gắn nhãn C18 và là phim Việt đầu tiên hạn chế khán giả dưới 18 tuổi.

Năm 2011, bộ phim Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái Điếm và con vịt của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã tạo ra một cơn sốt trên diễn đàn điện ảnh lúc bấy giờ. Bộ phim được xem như một trong những tác phẩm tiên phong của điện ảnh Việt về đề tài đồng tính, mại dâm nam với cái nhìn trực diện và công bằng. 
 
Nhờ hiệu ứng từ cộng đồng và đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, bộ phim nhận được 9 trong số 11 đề cử ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 tại Phú Yên năm 2011 và chiến thắng 4 hạng mục. Trong đó có giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất (Vũ Ngọc Đãng), Giải báo chí bình chọn và đồng giải Bông sen bạc cho Phim truyện xuất sắc (năm đó không có Bông sen Vàng). 
Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái Điếm và con vịt được ví như “kẻ mở đường” cho phong trào làm phim về đồng tính tại Việt Nam với góc độ công bằng, không kì thị, không lên gân, không dùng người đồng tính để gây cười. 
 
Ngoài những giải thưởng trong nước, Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái Điếm và con vịt còn vinh dự được xuất hiện tại các liên hoan phim thế giới uy tín như Liên hoan phim Quốc tế tại Berlin, Toronto, Busan, Vancouver…
 
Nối tiếp thành công đó, Hotboy nổi loạn 2 ra đời. Tuy kế thừa thương hiệu của phần 1 nhưng khán giả vẫn có thể thưởng thức như một câu chuyện độc lập. Nội dung của phần này sẽ rất dữ dội, tàn nhẫn và không còn những mộng mơ màu hồng. Những cảm giác ngọt ngào, thậm chí lãng mạn của Lam - Khôi giữa thế giới tội lỗi của mại dâm được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mạnh dạn loại bỏ. Bộ phim sẽ hoàn toàn tập trung vào Lam, gã trai làm đĩ mang đầy những tổn thương, trên đoạn đường tìm lại người yêu với rất nhiều những cám dỗ và nguy hiểm rợn người. Những gì Lam trải qua vô cùng khốc liệt, với đủ mọi loại người, đủ loại thử thách có thể giết chết mình một lần nữa bất cứ lúc nào. 
 
Vượt lên trên cái nền đen tối và u ám của thế giới mại dâm đường phố, Hotboy nổi loạn 2 vẫn rực sáng những giá trị nhân văn làm ấm áp lòng người; những câu chuyện trong gia đình của Lam hay tình yêu đơn phương lẫn tình bạn vô điều kiện giữa Lam và Long, đặc biệt là tình bạn cảm động của Lam và chú chó Tim sẽ khiến khán giả rơi nước mắt. 
Được dán nhãn C18, Hotboy nổi loạn 2 sẽ ra rạp vào ngày 3/3/2017.
 
Anh Dương/Theo Song Ngư Film

Đọc thêm các bài khác