Cuộc thi dành cho học sinh - sinh viên hát nhạc Bắc Sơn

Đăng lúc: 8:44 am, Ngày 06/04/2018

Sau thành công của "Tiếng hát tình ca Bắc Sơn 2017", Tập đoàn An Nông tổ chức mùa thứ 2 dành riêng cho các bạn học sinh - sinh viên yêu thích dòng nhạc cố NSƯT Bắc Sơn.

Bên cạnh nhạc trẻ, vẫn còn khá nhiều bạn trẻ yêu thích cải lương, dòng nhạc dân ca, quê hương. Chính vì vậy, Tập đoàn An Nông quyết định tạo sân chơi cho các thí sinh là học sinh, sinh viên các trường THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên cả nước trong cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn 2018.
 
Thí sinh có thể đăng ký các tiết mục: đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu, độc tấu nhạc cụ dân tộc, tân cổ giao duyên (sáng tác lời mới, không quá 4 câu), chuyển thể đoạn kịch có nhạc của cố nhạc sĩ Bắc Sơn, chặp cải lương (không quá 15 phút) từ những sáng tác của cố nhạc sĩ Bắc Sơn.
Ca sĩ Thùy Trang biểu diễn trong buổi họp báo công bố cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn 2018.
 
Ban tổ chức cuộc thi nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ nay đến hết ngày 31/5/2018 qua email annongvn@gmail.com hoặc thuyhang.annong@gmail.com. Dự kiến, vòng sơ tuyển diễn ra vào tháng 6/2018 và vòng chung kết diễn ra tháng 7/2018 với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.
 
Cố NSƯT - diễn viên, nhạc sĩ Bắc Sơn đã để lại cho làng điện ảnh nhiều vai diễn ấn tượng và cho kho tàng âm nhạc Việt Nam nhiều ca khúc có giá trị nhân văn sâu sắc, sống mãi với thời gian. Ông sáng tác trên 600 ca khúc, trong đó khoảng 300 bài tình ca. Những bản tình ca của ông đã đi sâu vào tâm thức nhiều người, đặc biệt người dân Nam bộ với những hình ảnh gắn bó thân thuộc của quê hương như ruộng lúa, tình làng nghĩa xóm và tình cảm gia đình. Những tác phẩm bất hủ đi vào lòng người nhiều thế hệ có thể kể đến: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Em đi trên cỏ non, Bông bí vàng… Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn ra đời với mục đích giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc, đưa những bản tình ca của NSƯT Bắc Sơn đến gần hơn với công chúng.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác