Nghệ sĩ Việt chung tay giúp Mai Phương điều trị ung thư phổi

Đăng lúc: 8:29 am, Ngày 20/08/2018

NSND Hồng Vân, MC Đại Nghĩa, diễn viên "Ốc" Thanh Vân... kêu gọi đồng nghiệp, khán giả ủng hộ diễn viên trong giai đoạn khó khăn.

Tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả bất ngờ và mong muốn chia sẻ với hoàn cảnh diễn viên 33 tuổi. Trưa 19/8, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng ca sĩ Tần Khánh vào bệnh viện (ở TP.HCM) thăm và cho biết Mai Phương ốm, xanh xao, tình trạng bệnh di căn đến xương. Tần Khánh vốn quen thân với Mai Phương từ lúc cô còn học Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Theo anh, diễn viên là người mạnh mẽ, luôn che giấu nỗi buồn và thường khóc một mình. Trước khi đổ bệnh, Mai Phương chăm chỉ chạy show kiếm tiền nuôi con gái nhỏ.
 
"Bố mẹ Phương lớn tuổi, chỉ có mỗi cô ấy là con. Con gái nhỏ của Mai Phương gửi cho một người chị thân quen trông giúp. Nhiều người muốn đưa Phương sang Mỹ điều trị nhưng cô ấy không muốn vì bảo ở Việt Nam đã không có nhiều người thân, sang Mỹ ai sẽ bên cạnh cô ấy", nam ca sĩ cho biết.
NSND Hồng Vân vào bệnh viện thăm diễn viên Mai Phương.
 
Diễn viên "Ốc" Thanh Vân được Mai Phương nhờ hỗ trợ cập nhật tình hình cho đồng nghiệp và khán giả. "Có rất nhiều đồng nghiệp, khán giả yêu thương, lo lắng và muốn sẻ chia với Mai Phương. Tôi và anh Đại Nghĩa cùng một số người đứng ra kêu gọi mọi người giúp đỡ tiền chữa bệnh cho cô ấy. Số tiền điều trị khá cao, tình hình kinh tế của Mai Phương không đảm đương nổi", Thanh Vân cho biết.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên sẽ tổ chức đêm nhạc cuối tháng 8 nhằm hỗ trợ nữ diễn viên. Hiện tại, nghệ sĩ Cát Phượng, vợ chồng diễn viên Anh Thơ - Bình Minh, người mẫu Vũ Thu Phương, vợ chồng diễn viên Thành Được cùng nhiều đồng nghiệp cùng chia sẻ thông tin cũng như đóng góp để hỗ trợ Mai Phương.
 
Hầu hết nghệ sĩ đến thăm đều nhận xét diễn viên giữ tinh thần lạc quan. Vài ngày trước, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân vào bệnh viện thăm Mai Phương. Chị cho biết diễn viên từng không muốn tiết lộ bệnh tình vì sợ làm phiền mọi người cũng như bị hiểu nhầm là kêu gọi lòng thương hại. "Mai Phương đau buốt toàn thân. Em ấy không thể ho mạnh vì xương giờ rất giòn, dễ gãy nhưng em ấy không hề than thở. Nữ diễn viên kiên cường đối mặt với căn bệnh", Hồng Vân nói. Chị cùng Minh Luân đã trao Mai Phương 120 triệu đồng. Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ tiếp tục kết nối mọi người để hỗ trợ hoàn cảnh của đàn em.
 
Vài tháng trước, diễn viên thường bị đau chân và ho. Cô vào bệnh viện kiểm tra nhiều lần, được chẩn đoán viêm phổi. Đến khi cổ cô xuất hiện hạch, bị sưng mủ, bác sĩ xét nghiệm lần nữa và kết luận ung thư phổi. Từ khi phát bệnh, cô giấu kín, chỉ một số bạn bè thân thiết biết chuyện.
 
Tâm Giao/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác