Ấm áp lễ tưởng niệm 40 năm ngày mất của Nữ hoàng sân khấu Thanh Nga

Đăng lúc: 8:51 pm, Ngày 02/12/2018

Trưa ngày 2/12, NSƯT Hữu Châu và gia đình tổ chức buổi lễ tưởng niệm 40 năm ngày mất của vợ chồng cố NSƯT Thanh Nga. Đây là buổi lễ tưởng niệm thứ hai do Hữu Châu thực hiện sau lần 30 năm vào năm 2008

Khách mời của buổi tưởng niệm là các gương mặt quen thuộc như NSND Kim Cương, NSND Bạch Tuyết, Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân, Thanh Vy, Hồng Ánh, Mỹ Duyên, Minh Nhí, Phi Phụng, Phương Dung, Phước Sang... cùng các nghệ sĩ từng gắng bó với sân khấu Thanh Minh Thanh Nga như NSƯT Hùng Minh, Thanh Nguyệt, Hà Mỹ Xuân, Mộng Tuyền, Kiều Mai Lý, Quốc Nhĩ, Diệp Tuyết Anh... và các bạn bè thân hữu của gia đình.
NSND Kim Cương, NSND Bạch Tuyết và NSƯT Hữu Châu chia sẻ kỷ niệm về NSƯT Thanh Nga.
 
Bắt đầu buổi lễ, những câu ca trong các vở Bên cầu dệt lụa, Tiếng trống Mê Linh, Thái hậu Dương Vân Nga qua sự giọng ca của nghệ sĩ Thanh Nga khiến những người xúc động khi nhớ về một nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn. 
NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hà Linh, con trai của NSƯT Thanh Nga.
 
Sau đó, các NSND Kim Cương, NSND Bạch Tuyết và đạo diễn Hồng Dung lên sân khấu chia sẻ những kỷ niệm về nghệ sĩ Thanh Nga. Buổi tưởng niệm ngắn gọn và không có tiết mục biểu diễn vì chủ trương của Hữu Châu là tạo không gian để mọi người gặp gỡ, trò chuyện và ôn lại những câu chuyện về nghệ sĩ Thanh Nga.
Đông đảo nghệ sĩ đã có mặt trong buổi lễ tưởng niệm đặc biệt này.
 
Trước buổi lễ, Hữu Châu và Hà Linh, con trai nghệ sĩ Thanh Nga đã thức gần như suốt đêm để trang hoàng và chuẩn bị không gian cho buổi lễ. Anh tâm sự: "Tôi gần như mãn nguyện khi tổ chức buổi lễ này để tri ân má Ba. Hôm nay, tôi chắc rằng ở một nơi xa nào đó, má Ba của tôi chắc cũng vui lắm. Tôi không biết 10 năm sau có đủ sức khỏe để làm một buổi như thế này nữa không".
 
Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác