Bản hit 'I Want It That Way' của Backstreet Boys tròn 20 tuổi

Đăng lúc: 8:39 am, Ngày 15/04/2019

"I Want It That Way" là cột mốc nổi bật trong sự nghiệp của bạn nhạc Backstreet Boys. Ca khúc được phát hành ngày 12/4/1999, là single trong album phòng thu thứ ba mang tên "Millennium".

I Want It That Way do nhạc sĩ nổi tiếng người Thụy Điển - Max Martin - sáng tác. Khi đó, Max vẫn chưa thành thạo tiếng Anh nên cách diễn giải của anh có phần không thoát ý. Khi mới nhận ca khúc I Want It That Way, Backstreet Boys khá bối rối vì lời khó hiểu nhưng vẫn yêu thích phần giai điệu bắt tai. Tuy nhiên, giám đốc hãng thu âm của nhóm cho rằng ca từ tối nghĩa sẽ không thu hút, ông muốn thay đổi để lời hát có ý nghĩa hơn. Trong cuộc phỏng vẫn với Huffpost, Nick chia sẻ: "Chúng tôi đã mời những nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng để sửa lại ca khúc. Nhưng sau khi nghe những bản chỉnh sửa, cả năm thành viên đều quyết định quay lại bản gốc".
Backstreet Boys xưa...
Và Backstreet Boys nay.
 
Trong ca khúc, nhiều lần câu hát "I want it that way" được lặp lại. Sau khi nghe hết nhạc phẩm nhiều người vẫn không hiểu chuyện đó (it) là gì và như vậy (that way) là thế nào. Đến năm 2018, Backstreet Boys lần đầu giải thích ý tưởng của tác giả: "I never want to hear you say I want it that way" có nghĩa không muốn nghe cô gái nói về chuyện trái tim tan vỡ hay những lỗi lầm, không muốn cô để sự việc diễn ra theo cách đó.
 
Theo Kevin, chính sự khó hiểu này khiến khán giả yêu thích vì mỗi người có một cách diễn giải và cảm nhận khác nhau. Anh nói: "Đôi lúc mọi người suy nghĩ quá nhiều. Tôi nghĩ ở phiên bản với ca từ ý nghĩa hơn, giai điệu lại không thu hút. Vậy nên các bạn chỉ cần nghe theo cảm nhận của mình thôi". I Want It That Way phiên bản "tối nghĩa" đã thành công ngoài mong đợi. Ca khúc đạt vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc của hơn 25 quốc gia. Thành công của ca khúc khiến album Millennium lập kỷ lục bán hơn một triệu bản ngay trong tuần đầu ra mắt.
 
Thu Thảo/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác