Thoải mái nói chuyện chăn gối trên sóng VTV3 giờ vàng

Đăng lúc: 2:32 pm, Ngày 03/08/2020

Đem những vấn đề nhạy cảm riêng tư như ngoại tình, chuyện chăn gối, sống thử... khoe khoang trước bàn dân thiên hạ, chương trình "Hành lý tình yêu" đang muốn tạo sóng thay vì se duyên?

Sau hai tháng phát sóng với 8 tập, Hành lý tình yêu (phiên bản Việt của chương trình The Baggage của Mỹ), phát sóng trên VTV3 lúc 20h Chủ nhật hằng tuần, đã bổ sung vào danh sách những chương trình truyền hình mai mối được nhiều người quan tâm, bên cạnh những chương trình như Bạn muốn hẹn hò, Người ấy là ai, Tình yêu hoàn mỹ, Mai mối cùng người lạ…
 
Đây là chương trình truyền hình thực tế tìm người yêu, trong đó, nữ chính lần lượt khám phá những bí mật, điểm yếu của ba người khác phái chứa trong ba chiếc va-li, và quyết định chấp nhận bí mật của người nào để tiến tới.
 
Với cách đặt vấn đề không phải người tốt nhất, mà là người chấp nhận những điểm yếu của bạn sẽ là người phù hợp nhất để bắt đầu một mối quan hệ lâu dài, Hành lý tình yêu đề cao sự thành thật của người chơi ngay từ lần gặp đầu, nên tạo ra nét thú vị, khác biệt cho chương trình giữa vô vàn gameshow hẹn hò khác trên màn ảnh nhỏ - nơi mà người chơi luôn nói những lời hoa mỹ về bản thân.
Nữ chính trong tập 3 khiến người xem không khỏi lo ngại cho sự “mất giá” của cô nàng, khi chủ động đề nghị sống thử với chàng trai hai đời vợ
 
Quả thật, cần khen sự dũng cảm của người chơi khi đem bí mật ra “bật mí” trước đám đông bởi lần gặp đầu, không phải ai cũng thật thà khai đã có con riêng ở nước ngoài, hay có con bị khuyết tật… Tuy nhiên, không biết có phải vì thông điệp của chương trình là “nói thẳng - yêu thật” nên người chơi còn khoe khoang cả chuyện ngoại tình như “từng bắt cá sáu tay”, “tán tỉnh thành công bạn thân của người yêu”… ngay trên sóng truyền hình quốc gia giờ vàng?
 
Đáng nói, vấn đề ngoại tình này lại nhận được sự ủng hộ, hoặc từ phía “nhà gái” khi nữ chính (tập 6) khoe từng vài lần cắm sừng người khác; hoặc từ thành viên ban cố vấn đạo diễn Lê Hoàng, khi anh cho rằng việc tán tỉnh bạn của người yêu không có gì quá nặng nề, vì chưa cưới thì có quyền lựa chọn! 
 
Chưa hết sửng sốt vì tư duy xem nhẹ chuyện ngoại tình, khán giả còn “sốc” hơn với việc nữ chính (ở tập 2, tập 3) lên tiếng đề nghị được sống thử với chàng trai mà cô định chọn, thậm chí cụm từ “quan hệ tình dục” còn được bật ra từ miệng một chàng trai.
 
Tuy nhiên “bạo” nhất là nữ chính (ở tập 6) với phát ngôn: “Đàn ông Việt đa phần non kém, ích kỷ; về chuyện chăn gối, đa phần đàn ông Việt không làm được điều đó”, và trong đoạn trích giới thiệu tập 6 trên fanpage của chương trình, khán giả còn nghe cô đặt câu hỏi với các chàng trai: “Cường độ chăn gối của hai anh có thể chịu đựng được mấy lần một ngày, ví dụ ba hay là sáu?”. 
Hành lý tình yêu lựa chọn người ghép đôi chênh lệch quá xa về tuổi tác khiến người xem khó chịu
 
Cách lựa chọn các chàng trai để ghép đôi cho nữ chính cũng khiến người xem “sốc”. Chẳng hạn, trong tập 4, nữ chính 38 tuổi nhưng 2/3 chàng trai tham gia ở độ tuổi U30. Trong tình yêu, sự xứng lứa vừa đôi cũng là yếu tố quan trọng, nhưng trước sự sắp đặt người chơi của êkíp biên tập, có lẽ nữ chính hay kể cả ba chàng trai cũng đều rơi vào tình thế khó xử. Những lời bình luận khiếm nhã kiểu “trâu già thích gặm cỏ non” hay tuyển “phi công” xuất hiện trên mạng sau mỗi tập phát sóng, khiến người xem không khỏi nghi ngờ mục tiêu của chương trình là giúp người chơi có cơ hội “thoát ế” hay muốn “tạo sóng”?
 
Ngoài ra, có nữ chính hoặc một số chàng trai quen mặt ở các chương trình hẹn hò khác như Cẩm Tú, Mạnh Lân, Quân Lee, Cẩm Thiên Long… cũng tham gia Hành lý tình yêu. Khán giả không thể không đặt dấu hỏi mục đích tham gia của các chàng trai, cô gái là để tìm người yêu hay PR bản thân? 
 
Xã hội ngày càng hiện đại nên quan niệm về tình yêu cũng trở nên thoáng hơn, nhưng tâm lý văn hóa Á Đông vẫn khó có thể chấp nhận việc đem những vấn đề nhạy cảm riêng tư như ngoại tình, chuyện chăn gối, sống thử khoe khoang trước bàn dân thiên hạ, nhất là trong một chương trình phát sóng có nhiều người xem, kể cả trẻ con. 
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác