Nhiều sân khấu kịch ở Sài Gòn đóng cửa, hủy suất vì dịch Covid-19 tái phát

Đăng lúc: 3:07 pm, Ngày 04/08/2020

Đạo diễn Ngọc Hùng - quản lý sân khấu Thế giới trẻ - cho biết từ ngày 3/8, đơn vị này đóng cửa, các suất đã bán vé sẽ hoàn tiền cho khán giả.

Trước khi ngừng hoạt động, lượng vé bán ra ở Thế giới trẻ vẫn ở mức ổn định, trung bình mỗi suất khoảng 80% số ghế. Tuy vậy, ban giám đốc quyết định đóng khi thấy ca nhiễm nCoV trong cộng đồng liên tiếp tăng. "Sức khỏe của nghệ sĩ và khán giả là điều chúng tôi ưu tiên lúc này", anh nói.
 
Ba ngày qua, Thế giới trẻ diễn các vở Thanh Xà Bạch Xà, Cuộc chiến sắc đẹp, Ngược gió, Duyên ma tình người. Trước khi vào rạp, ban quản lý đo thân nhiệt, nhắc khán giả đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Hiện điểm diễn này có hai vở mới - Âm mưu hoàn hảo (NSND - đạo diễn Trần Ngọc Giàu, thể loại: tâm lý xã hội) và một vở hài kịch của ác giả Lê Hoàng, dự kiến công diễn sau khi tình hình dịch bệnh ổn định.
Các nghệ sĩ đeo khẩu trang trong hậu trường của sân khấu Thế giới trẻ
 
Cuối tuần qua, hai sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn của bà "bầu" Hồng Vân cũng ngưng hoạt động. Nghệ sĩ quyết định đóng sau khi Ủy ban Nhân dân TP.HCM ra văn bản cấm tập trung quá 30 người nơi công cộng từ 0h ngày 31/7. Chị cũng cho ngừng các lớp đào tạo diễn viên để học trò thu xếp về quê trước khi dịch phức tạp hơn.
 
Một số sân khấu dù chưa đóng cửa vẫn phải liên tiếp hủy suất. Hôm 2/8, Nhà hát 5B Võ Văn Tần hủy đêm diễn Bên đàng dệt mộng. Nghệ sĩ Mỹ Uyên - giám đốc nhà hát - cho biết trước đó, chị và các nghệ sĩ định diễn với lượng ghế hạn chế còn 30 chỗ ngồi mỗi đêm - theo tiêu chí giữ khoảng cách an toàn - để đáp lại lòng hâm mộ của các khán giả lâu năm. Khi đọc báo, thấy lịch trình di chuyển phức tạp của nhiều ca nhiễm ở TP.HCM, chị đành bấm bụng hủy. Sân khấu đang bán vé cho các suất tới, nhưng vẫn chuẩn bị tâm lý sẽ xin lỗi khán giả và trả vé nếu tình hình bất ổn. 
Một cảnh trong vở Tình yêu trời đánh của Hoàng Thái Thanh
 
Hoàng Thái Thanh của bà "bầu" Ái Như - Thành Hội cũng hủy suất Tình yêu trời đánh hôm 2/8. Đơn vị này vẫn bán vé và đang tập hai vở mới, dự kiến ra mắt khi tình hình dịch ổn định.
 
Idecaf là đơn vị duy nhất vẫn tiếp tục lịch diễn. Tuần qua, sân khấu có bốn vở: Cậu Đồng, Tía ơi má dìa, Cái đẹp đè bẹp cái nết, Mưu bà Tú. Trong đó, Cậu Đồng - vở kịch kinh điển trở lại sau 23 năm - vẫn giữ sức bán tốt, luôn "cháy" vé từ vài tuần trước đêm diễn.  
Thành Lộc trong Cậu Đồng - vở đang được yêu thích tại Idecaf
 
Ở các vở khác, lượng khán giả giảm nhẹ. Ông "bầu" Huỳnh Anh Tuấn của Idecaf cho biết việc sân khấu vẫn hoạt động cầm chừng là tín hiệu sáng sủa, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải phá sản, đóng cửa. Ông cũng tin vào ý thức khán giả - đi xem kịch luôn đem theo khẩu trang, nước sát khuẩn... dù ban tổ chức luôn chuẩn bị sẵn.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác