Đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình dài lê thê, nhiều khán giả đi ngủ trước khi biết kết quả

Đăng lúc: 8:55 am, Ngày 02/10/2022

Sau gần 5 tiếng đồng hồ, đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) mới chính thức khép lại. Cuộc thi kéo dài lê thê, nhiều khán giả 'đi ngủ' trước khi chiến thắng được công bố thuộc về Đoàn Thiên Ân.

Tối 1/10, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) với sự tranh tài của 50 thí sinh xuất sắc nhất.
 
Ban giám khảo đêm chung kết có hoa hậu Hà Kiều Anh (trưởng ban giám khảo), đạo diễn Hoàng Nhật Nam (phó trưởng ban giám khảo), siêu mẫu Minh Tú, diễn viên Minh Tiệp, nhà thiết kế Đỗ Long…
 
Đặc biệt, góp mặt trong đêm chung kết có ông Nawat (chủ tịch Miss Grand International) và bà Teresa (phó chủ tịch Miss Grand International).
 
Các thí sinh trải qua các phần thi trang phục áo tắm, dạ hội, áo dài, thuyết trình, ứng xử… để chọn ra top 20, top 15, top 10, top 5. Các thí sinh trong top 10 chung cuộc có phần thuyết trình khá trơn tru về những cảm nghĩ cá nhân về "hòa bình". 
 
Thế nhưng, trong top 5 thi ứng xử, ngoài 2 thí sinh có phần ứng xử tốt là Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Đoàn Thiên Ân; phần trả lời của 3 thí sinh Trần Nguyên Minh Thư, Trần Tuyết Như và Ngô Thị Quỳnh Mai khá đơn giản, thậm chí không bám sát câu hỏi. 
Trao vương miện hoa hậu cho thí sinh Đoàn Thiên Ân - Ảnh: KIẾNG CẬN
 
Đêm thi bắt đầu từ 19h30 và diễn ra khá dài, thời lượng lên đến gần 5 tiếng đồng hồ. Trong đó, ban tổ chức dành đến 45 phút cho phần giới thiệu, tri ân các nhà tài trợ, giới thiệu ban giám khảo cuộc thi.
 
Riêng phần tri ân các nhà tài trợ ruờm rà, kiểu cách không cần thiết khi mỗi nhà tài trợ lên nhận cúp lưu niệm thì có 4 hoặc 2 nhân viên mặc đồng phục cầm cờ in logo cuộc thi và đơn vị tài trợ đi phía sau. 
 
Mãi đến gần 21h cùng ngày (tức sau 1,5 tiếng), các thí sinh mới bước vào phần thi chính thức là trình diễn trang phục áo tắm.
 
Phần hô tên của các thí sinh trong đêm chung kết đã được tiết chế so với đêm thi ở vòng chung khảo. Thí sinh hô tên quê hương một cách dứt khoát, dễ chịu hơn. Trước đó, phần hô tên ở cuộc thi nhận nhiều phản ứng khi các thí sinh hô tên như hét vào tai khán giả, thậm chí khiến nhiều người giật mình.
 
Ngoài ra, chương trình cũng vấp phải những hạt sạn không đáng có. Sàn sân khấu trơn khiến hoa hậu Hà Kiều Anh vấp ngã. Ngay sau đó, các khách mời lên nhận cúp lưu niệm cũng suýt ngã.
 
Ở phần trao giải thưởng phụ, siêu mẫu Anh Thư trao băng đeo ngược cho thí sinh Đinh Thị Mỹ Ái (giải thưởng Introduction) và thành viên ban tổ chức mất nhiều thời gian để chỉnh sửa lại.
Top 5 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
 
Kết quả chung cuộc, người đẹp đến từ Long An Đoàn Thiên Ân xuất sắc vượt qua 49 thí sinh, giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Miss Grand Vietnam). 
 
Danh hiệu á hậu 1, 2, 3, 4 lần lượt thuộc về: Chế Nguyễn Quỳnh Châu (Lâm Đồng), Trần Tuyết Như (TP.HCM), Trần Nguyên Minh Thư (Quảng Trị), Ngô Thị Quỳnh Mai (TP.HCM).
 
Như vậy, Đoàn Thiên Ân chỉ có 4 ngày để chuẩn bị hành trang đến Indonesia tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022 từ ngày 5/10.
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác