Phương Mỹ Chi ra mắt 5 MV trong một tháng

Đăng lúc: 8:24 am, Ngày 25/10/2022

Sau thời gian im ắng, Phương Mỹ Chi trở lại với dự án mới mang tên "Chi?", gồm 5 MV "Mùa thu cho em", "Dư âm", "Nắng chiều", "Hoa dại", "Hẹn em kiếp sau" ra mắt lần lượt vào các ngày 26/10, 2/11, 9/11, 16/11 và 23/11.

Trong đó, ca khúc Mùa thu cho em được nhạc sĩ Ngô Thụy Miên sáng tác năm ông 20 tuổi, từng được nhiều ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Lan, Họa Mi... thể hiện. Ca khúc Dư âm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra đời cuối thập niên 40, nói về mối tình dở dang của những người trẻ. Bài hát từng được sử dụng làm nhạc phim cho bộ phim thu tiếng đầu tiên của Việt Nam - Kiếp hoa.
 
Nắng chiều của tác giả Lê Trọng Nguyễn ra đời năm 1952. Bài hát trở thành nguồn cảm hứng cho bộ phim cùng tên của đạo diễn Lê Mộng Hoàng, sản xuất năm 1971. Ca khúc nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông...Trong khi đó, ca khúc Hoa dại và Hẹn em kiếp sau lại thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại.
Hình ảnh điệu đà của Phương Mỹ Chi trong MV Hoa dại
 
Nói về chiến lược ồ ạt ra mắt sản phẩm trong thời gian ngắn, Phương Mỹ Chi cho biết điều này sẽ giúp khán giả dễ thả hồn theo cảm xúc được khéo léo gửi gắm trong từng bài hát, tạo thành một mạch. Các MV được sản xuất chủ yếu ở studio nên không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Dẫu vậy, nữ ca sĩ vẫn hướng đến việc đầu tư chỉn chu, đẹp mắt, thu hút.
 
Phương Mỹ Chi cho biết, cô làm mới các ca khúc này trong tâm thế thoải mái. Cô cũng khẳng định yêu truyền thống và tôn trọng những giá trị xưa cũ nên thấy tiếc khi những bài hát trữ tình huyền thoại được cất giấu, để nhiều người mặc định chúng “lỗi thời”.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác