Gia đình mình vui bất thình lình

Đăng lúc: 3:51 pm, Ngày 24/02/2023

“Gia đình mình vui bất thình lình” là bộ phim truyền hình đề cập đến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, vốn là câu chuyện xuyên thời đại.

Mẹ chồng- nàng dâu vốn là chủ đề chưa bao giờ cũ đối với các nhà làm phim, thế nhưng để có được một tác phẩm hấp dẫn lại là một thách thức không hề nhỏ đối với bất cứ đạo diễn, biên kịch nào. Gia đình mình vui bất thình lình đem tới góc nhìn của những người trẻ và cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình. Đó là hành trình gắn kết những người phụ nữ xa lạ cùng chung sống trong một mái nhà, để cuối cùng, họ bên nhau, yêu thương nhau bằng tình thân chứ không phải gắn kết bởi trách nhiệm và quy định xã hội. Bộ phim không tô hồng cuộc sống bởi vẫn có đầy đủ các xung đột, các hỷ, nộ, ái, ố, thậm chí là cả bi kịch. Chỉ có điều, các nhân vật trong phim đã lựa chọn lăng kính màu hồng, lăng kính bao dung, hài hước để soi chiếu và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
Cảnh phim Gia đình mình vui bất thình lình
 
Phim xoay quanh gia đình ông Toại, bà Cúc cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu. Cuộc sống của một gia đình ba thế hệ sống chung dưới một mái nhà không mấy khi bình yên không chỉ bởi những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu do khác biệt tính cách, lối sống và cách suy nghĩ, mà còn là những vấn đề nội tại của mỗi gia đình nhỏ.
 
Cặp vợ chồng anh cả Công- Phương tưởng như hòa thuận nhất, thì lại là cặp đôi có khoảng cách lớn nhất về cả tri thức lẫn tâm hồn. Không những vậy, sự trắc trở trong con đường con cái càng làm khoảng cách ấy xa hơn; Thành - Hà, cặp đôi “cậu - tớ” chí chóe từ khi còn là sinh viên cho tới khi là vợ chồng, luôn ồn ào và gây rắc rối cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. Đây là cặp đôi có nhiều “tính xấu” nhất nhà, nhưng cũng là cặp đôi nhiệt thành với mọi người, sẵn sàng phá vỡ, sẵn sàng gắn kết các gia đình nhỏ khác; Cặp đôi mới cưới Danh- Trâm Anh có những trải nghiệm đầu đời của cuộc sống vợ chồng với những gì khó hình dung nhất. Trâm Anh tuy sắc sảo, từng trải, bản lĩnh, nhưng cũng đã rối bời trong vòng xoay bất ổn của hôn nhân trong một tập thể nhiều cuộc hôn nhân khác; Bà Cúc- mẹ chồng bằng sự khéo léo, cương nhu cố gắng dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện. Nhưng khi lúc không ai ngờ tới thì biến cố lớn lại ập đến với đại gia đình. Chính lúc này, những nàng dâu lại trở thành những nhân tố nòng cốt giúp gia đình vượt qua mọi sóng gió.
 
Gia đình mình vui bất thình lình khai thác những vấn đề quen thuộc có thể bắt gặp ở bất cứ gia đình nào, thế nhưng cách ứng xử mà mỗi nhân vật dành cho nhau là thứ không thể dễ gì thấy được. Hàng loạt tình huống được đưa ra từ chính tính cách đặc biệt của các nhân vật. Cùng với cách giải quyết không thể đoán trước sẽ đưa người xem đi từ ngạc nhiên này, đến ngạc nhiên khác. Sự dí dỏm, hài hước và cách giải quyết vấn đề khác biệt sẽ làm mềm hóa những mâu thuẫn, qua đó người xem có thêm một góc nhìn về gia đình rất đỗi gần gũi quen thuộc, gợi mở những “lối ra” hết sức thú vị.
Bộ phim khai thác góc nhìn hiện đại hơn về các mối quan hệ trong gia đình, nơi mà: con dâu không còn là “nạn nhân”, mẹ chồng không còn là “phản diện”, những người đàn ông “không vô tội” và những khái niệm về công dung ngôn hạnh rất khác so với trước đây. 
 
Các nhân vật được xây dựng sống động, “đo ni đóng giày” nhưng cũng đầy thách thức với từng diễn viên. NSND Lan Hương tiếp tục với vai diễn mẹ chồng, nhưng sẽ hoàn toàn khác biệt với bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng, hay bà Hiền trong Thương ngày nắng về. NSND Bùi Bài Bình dí dỏm trong vai ông Toại, một ông bố với tính cách thanh niên và luôn có những bí kíp để trở thành bạn của những đứa con trai. Dàn con trai, con dâu đều là những gương mặt diễn viên đầy thực lực, tạo sự sức hút lớn với khán giả truyền hình. Đầu tiên phải  kể đến Lan Phương và Doãn Quốc Đam trong lần đầu đóng cặp. Lối diễn thông minh, cá tính, cuốn hút nhưng khó lường của cả hai chắc chắn sẽ mang đến những bất ngờ, thú vị cho khán giả. Một cặp đôi lần đầu tiên kết hợp khác là Quang Sự và Kiều Anh, cả hai đều vào những dạng vai sở trường và hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều cảm xúc. Cuối cùng, đó là sự kết hợp trở lại của Thanh Sơn và Khả Ngân sau thành công rực rỡ từ 11 tháng 5 ngày. Cả Thanh Sơn và Khả Ngân đều coi vai diễn của cặp vợ chồng Danh - Trâm Anh vừa là cái duyên, đồng thời là thách thức lớn để họ vượt qua được chính mình.
 
Êkíp sáng tạo cũng đều là những cái tên quen thuộc, trong đó bộ ba đạo diễn, biên tập của bộ phim 11 tháng 5 ngày là: Đức Hiếu -Ngọc Linh -Phương Thảo sẽ kết hợp với DOP- NSƯT Nghiêm Bá Hoài, người cũng vừa tạo được nhiều dấu ấn trong bộ phim Thương ngày nắng về. Những góc nhìn trẻ trung, mới lạ và đầy thú vị sẽ mang tới một không khí phim thực sự thú vị, mới lạ, đáng chờ đợi. Gia đình mình vui bất thình lình lên sóng vào lúc 21h40 các ngày thứ 5, 6 hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 9/3/2023.
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác