'Đồi hành xác' - Phim kinh dị Á Đông với tham vọng ra thế giới

Đăng lúc: 3:14 pm, Ngày 18/04/2023

“Đồi hành xác” (The Torture Hill) là dự án phim mới nhất của đạo diễn Lương Đình Dũng, được đặt tiêu chuẩn cao với cách thể hiện và kỹ thuật dàn dựng hiện đại, phát hành cả trong nước và toàn cầu.

Đồi hành xác (The Torture Hill) là một câu chuyện “Ám ảnh theo một thuyết thần dữ của ở Việt Nam, khóc than, sợ hãi kèm bạo lực nặng đô” được thể hiện ngay ở cái tên. Câu chuyện của Đồi hành xác bóc trần huyền bí về thuyết thần giữ của rùng rợn. Bộ phim đưa khán giả theo chân Bảo - một thanh niên làm nghề sửa chữa, độ xe cũ. Trong một lần tháo dỡ chiếc xe đời 90’, Bảo vô tình đã động phải những bí ẩn mà đáng ra phải để cho nó ngủ yên vĩnh viễn.
Teaser poster Đồi hành xác
 
Từ những hiện tượng lạ bao trùm quanh khu xưởng sửa chữa, khán giả dần khám phá ra nguồn cơn của thế lực tà ác và con người thật đằng sau lớp “áo trùm tử tế” của các nhân vật. Sự cuồng tín, tin tưởng mù quáng vào các tà thuyết đã gieo mầm cái ác và sự hận thù. Mới đây, nhà sản xuất tung teaser poster gây ám ảnh vì sắc xanh đen u ám, một bàn tay ghê sợ và loài sinh vật quái đản nhìn chòng chọc vào khán giả với với dòng chữ slogan chủ đạo của bộ phim và của chuỗi kinh dị “món quà sợ hãi được chuyển phát bí ẩn từ phương Đông tới khán giả…”.
 
Vị trí đạo diễn của Đồi hành xác được giao cho Lương Đình Dũng. Với dự án phim kinh dị này, Lương Đình Dũng cho biết điều quan trọng là phải “thổi được” dấu ấn Việt Nam vào bộ phim để tạo được màu sắc riêng, chất Á Đông giữa hàng ngàn các phim kinh dị quốc tế. Đó cũng chính là điểm sáng thu hút sự chú ý của dự án kinh dị Đồi hành xác khi đã được nhiều nhà phát hành nhắm tới. 
 
Nhà sản xuất bộ phim Đồi hành xác rất tự tin và đặt hy vọng vào dự án kinh dị Á Đông này bởi Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung là vùng đất còn ẩn chứa rất nhiều những bí mật chưa có lời giải với những truyền thống và phong tục tồn tại hàng trăm năm khiến khán giả, nhất là quốc tế rất tò mò và muốn được xem, được biết, được tìm hiểu. Đồi hành xác sẽ được chăm chút từ khâu kịch bản với sự “đỡ đầu” của 2 gương mặt Giám đốc đến từ các Liên hoan phim hàng đầu trên thế giới giúp phim tiến nhanh vào thị trường quốc tế. Bộ phim sẽ được thực hiện với sự cộng tác giữa các nhà làm phim đến từ nhiều quốc gia như Philippine, Estonia, Mỹ, Hàn Quốc, Việt Nam như một sự đảm bảo chất lượng sẽ đạt chuẩn của dự án này. 
Với dự án phim kinh dị Đồi hành xác, Lương Đình Dũng cho biết điều quan trọng là phải “thổi được” dấu ấn Việt Nam vào bộ phim để tạo được màu sắc riêng, chất Á Đông giữa hàng ngàn các phim kinh dị quốc tế
 
Hiện tại, Đồi hành xác đang tiến hành tuyển chọn diễn viên nhằm tìm kiếm được những gương mặt phù hợp với câu chuyện và nhân vật. Cụ thể, nam chính vai Bảo yêu cầu tuổi từ 35 đến 38, chiều cao trên 1m70, gương mặt đẹp, góc cạnh, thể lực tốt, thân hình cân đối. Nữ chính Ngư khoảng 28 tuổi, gương mặt mong manh và thánh thiện, có sự trong sáng, nữ tính, mang nụ cười tỏa nắng. Hải, nam thứ chính 45 - 48 tuổi cao lớn, bặm trợn. An, nam thứ chính tuổi từ 30 - 35, là người năng động, tóc hơi dài, gương mặt có chút bí ẩn. Bảo vệ tên Đu, nam thứ chính tuổi 50 -58 gầy nham hiểm. Diễn viên nhí tên Việt tuổi 8 -10 tính cách tò mò, gương mặt thông minh…
 
Cùng với sự tham gia của gần 100 diễn viên, bộ phim dự kiến sẽ được bấm máy vào tháng đầu tháng 9 năm 2023 với địa điểm quay tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thái Nguyên và Hải Phòng. 
 
Đạo diễn Lương Đình Dũng là tác giả của phim điện ảnh Cha cõng con (Father and Son) và phim hành động 578 - Phát đạn của kẻ điên - hai đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscars lần thứ 90 và 95. Đặc biệt 578 trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu và nhiều quốc gia khác với doanh thu quốc tế hơn 2 triệu USD. 578 cũng vượt qua hàng ngàn bộ phim được lựa chọn chính thức cho 2 Liên hoan phim danh giá thế giới: cạnh tranh giải Phim xuất sắc nhất Grand Prix tại LHP Tallinn Black Nights 2022 (Estonia, lựa chọn cho Hạng mục Wild Nights LHP quốc tế Moscow 2023 (Nga). 
 
Phim kinh dị Đồi hành xác được đặt tiêu chuẩn cao với cách thể hiện và kỹ thuật dàn dựng hiện đại, nhằm mục tiêu phát hành trong nước và toàn cầu.
 
Lê Minh

Đọc thêm các bài khác