Ca sĩ Nguyễn Đức từng nghiện ngập đến chết đi sống lại, phải bán nhà trả nợ

Đăng lúc: 9:02 am, Ngày 17/05/2023

Là khách mời của chương trình "Người kể chuyện đời", ca sĩ Nguyễn Đức có dịp trải lòng về khoảng thời gian sa đà vào những cuộc chơi thâu đêm, nghiện ngập, phải bán hết nhà cửa rồi thức tỉnh, làm lại cuộc đời.

Ca sĩ Nguyễn Đức bén duyên với nghề hát từ khi còn rất nhỏ. Nhưng tận đến những năm 2000 anh mới nổi tiếng nhờ những ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, thay vì chạy show kiếm tiền thì Nguyễn Đức sa chân vào vũ trường, những buổi ăn chơi rồi vướng vào nghiện ngập. Đã nhiều lần anh đột quỵ, trở về từ "quỷ môn quan" nhưng vẫn không vượt qua được cám dỗ, thậm chí phải cầm cố tài sản, bán nhà. Mãi đến khi bước qua tuổi tứ tuần, trải qua biến cố, nam ca sĩ mới thật sự tỉnh ngộ và thay đổi cuộc đời.
Ca sĩ Nguyễn Đức từng nhiều lần "chết đi sống lại" vì ăn chơi trác táng, vướng vào nghiện ngập
 
Trong chương trình, ca sĩ Nguyễn Đức kể: "Trong thời gian đang rất thành công trên con đường âm nhạc những năm 2000, tôi rơi tới tận hố sâu. Cái nghiệp tôi đổ khi trở thành một người hư đốn, ăn chơi trác táng. Khoảng thời gian từ năm 2000-2006, tôi vướng vào những hộp đêm, những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng. Tôi bỏ mẹ ở nhà một mình, nói dối đủ thứ. Thậm chí các sân khấu gọi tôi không dám nghe, sau đó tắt điện thoại. Tôi chơi thuốc, chơi vô rồi sung sướng quá khiến mình quên lối về".
 
Giọng ca 6X tâm sự ban đầu anh không nghĩ hậu quả ghê gớm như vậy. Nhưng khi vướng vào rồi thì Nguyễn Đức thành con nghiện, bắt đầu có những tính xấu, nói dối, lường gạt gia đình. Thậm chí, nam ca sĩ còn xúi giục mẹ bán nhà. "Tôi xúi má bán căn nhà ở quận 5 để chuyển sang quận 3. Ăn chơi 3 năm, tôi bán luôn căn nhà quận 3 rồi về quận 10, từ nhà lớn xuống nhà nhỏ. Tôi chết đi sống lại nhiều lần lắm, từng đi cấp cứu rất nhiều. Khi tôi chơi thuốc quá liều, mấy đứa em, đứa cháu đưa đi cấp cứu nhiều đến nỗi các bệnh viện biết tôi luôn. Họ nói đừng vô đây chích thuốc hồi dương nữa. Không hiểu sao nghiệp tôi nặng quá, cứ khỏe được vài bữa tôi lại nhớ tới thuốc. Mình không có tiền chơi thì các em các cháu rủ đi, cho tiền chơi tiếp. Tôi kể ra đây để mọi người biết rằng khi vướng vào rồi mình sẽ không có lối thoát, không có cửa đi ra", Nguyễn Đức bộc bạch.
Nam ca sĩ mong câu chuyện của đời mình sẽ giúp những ai đang sa ngã thức tỉnh và thay đổi cuộc sống
 
Chưa dừng ở đó, nam ca sĩ tiết lộ anh từng đem căn nhà cả trăm cây vàng để đi cầm cố, lấy được 200 triệu đồng và tiếp tục lao vào ăn chơi. Có thời gian anh nợ nần chồng chất, đến tiền điện cũng không có mà đóng. Khi hết tiền, Nguyễn Đức xin đi hát đám cưới nhưng không ai cho, đồng nghiệp xa lánh. Có lúc anh lại lao vào cờ bạc với hy vọng kiếm được tiền "mua thuốc". Anh kể tiếp: "Tôi từng hư tới nỗi vừa bán nhà ở quận 5 qua quận 3, còn được mấy chục cây vàng, tôi đánh bài trong vòng vài đêm là hết luôn. Tôi có lỗi với má nhiều lắm, đời này kiếp này tôi sám hối cũng không thể nào hết được".
 
Trong một lần trải qua cơn đột quỵ nặng vào năm 2007, thấy mẹ đã quá khổ vì mình, Nguyễn Đức mới thật sự tỉnh ngộ. Anh cũng chia sẻ nhờ Phật pháp khiến anh giác ngộ, bắt đầu tu tập và làm lại cuộc đời. Hiện tại, Nguyễn Đức tu tại gia và chăm sóc mẹ già 96 tuổi. Qua câu chuyện của mình, nam ca sĩ mong muốn thức tỉnh những người đã và đang lầm đường lạc lối giống như anh ngày xưa. "Chúng ta hãy nghĩ đến cha mẹ, gia đình và người thân. Bởi vì cuộc đời của chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, cớ sao mình phải chôn vùi vào những thứ đau khổ đó", anh bày tỏ. 
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác