Phim sắp phát sóng trên VTV3: 'Sao Kim bắn tim sao Hỏa'

Đăng lúc: 5:37 pm, Ngày 21/06/2024

Bộ phim “Sao Kim bắn tim sao Hỏa” của đạo diễn Bùi Quốc Việt mang đến góc nhìn đa chiều và khách quan của các cặp vợ chồng trẻ.

Người ta nói “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” để thể hiện và lí giải một cách trực quan nhất sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ, ấy là chưa kể mỗi người lại là “một vũ trụ chứa đầy bí mật”. Thế nhưng, hôn nhân lại là khóa học dài hơi của sự chung sống, nơi mâu thuẫn là mệnh đề không thể nảy sinh. Sao Kim bắn tim sao Hỏa mang đến góc nhìn đa chiều và khách quan của cả hai giới, đưa đến thực tế rằng sự khác biệt là đương nhiên, nhưng người ta có thể chọn cách ứng xử trước mâu thuẫn, biến cố. 
 
Đào (Minh Thu) sắc sảo, giỏi xoay xở, từ một phụ việc trong tiệm cắt tóc làm móng, cô đã có thể mở cho mình một tiệm nail riêng. Cô lấy Quý (Quang Minh), người đàn ông chân chất, thật thà, sinh được hai cô con gái. Cuộc sống hôn nhân ấy rất ấm áp, họ tuy khắc khẩu nhưng yêu thương nhau, nỗ lực vun vén gia đình, lấy mục tiêu dành dụm để mua được một căn nhà riêng để phấn đấu. Thế nhưng, việc “vỡ kế hoạch” có em bé thứ 3 hay những biến số bất ngờ khiến cuộc sống của Đào - Quý có những vến rạn đáng tiếc.
 
Cũng sống ở xóm trọ, Yên (Diễm Hằng) và Hào (Mạnh Quân) là bạn bè thân thiết thuở thiếu thời phát triển thành tình yêu. Thế nhưng hành trình hôn nhân của họ lại “drama” hơn cả khi Hào mặc cảm thua kém vợ, sa ngã và ngoại tình.
Sao Kim bắn tim sao Hỏa là câu chuyện kể về hành trình hôn nhân của ba người bạn gái bước ra từ nông thôn và cùng nỗ lực tồn tại nơi đô thị. Bộ phim sẽ lên sóng vào thứ 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 27/6.
 
Trong ba cô gái, cuộc sống của Trang (Bích Ngọc) có vẻ êm đềm nhất khi có nghề nghiệp là giáo viên, lại kết hôn với Nghiêm (Tiến Lộc), là chiến sĩ công an, kinh tế ổn định, đã có nhà riêng, chưa con cái. Không vướng bận nỗi lo cơm áo nhưng mối quan hệ giữa hai vợ chồng lại không hề gần gũi khi họ tiến đến hôn nhân vì sự phù hợp chứ chưa hẳn vì tình yêu.
 
Ba cuộc hôn nhân, với ba vấn đề riêng đã vẽ nên những mảng màu đời sống đa dạng. Ở đó là ngoại tình, là bí mật, là áp lực tiền nong, áp lực thành công, là khát vọng mua nhà, là ước mong chia sẻ, là nỗi cô đơn, là cảm giác không hề được thấu hiểu muốn buông xuôi, muốn vun vén, hoang mang và hi vọng. 
 
Dàn diễn viên được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” là những gương mặt tuy quen nhưng vẫn tươi mới và đầy sức sống. Đây là lần đầu tiên bộ 3 “sao Kim” là các diễn viên Minh Thu, Bích Ngọc, Diễm Hằng kết hợp với bộ 3 “sao Hỏa” là Quang Minh, Tiến Lộc, Mạnh Quân cùng đóng chung nhưng đều được đạo diễn đánh giá cao về độ ăn ý. Bộ còn có sự góp mặt của các diễn viên gạo cội như Minh Cúc, NSƯT Phú Đôn, Lý Chí Huy, Huyền Trang…
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác