Tiếng gọi âm binh từ xứ vạn đảo Indonesia

Đăng lúc: 9:06 am, Ngày 19/05/2023

"Tiếng gọi âm binh" (Khanzab) là một tựa phim kinh dị, giật gân đến từ Indonesia, dựa trên sự kiện có thật về vụ thảm sát thầy cúng năm 1998, đồng thời lồng ghép câu chuyện huyền thoại về quỷ Khanzab trong đời sống tâm linh của người dân xứ vạn đảo.

Chuyện phim theo chân Rahayu - cô gái từng chứng kiến cha mình bị giết hại trong vụ thảm sát Banyuwangi năm 1998. Tại đây, những thầy cúng bị nghi ngờ thực hành ma thuật đen sẽ bị người dân giả dạng ninja để sát hại. Sau sự cố này, Rahayu cùng gia đình quyết định rời khỏi Banyuwangi để chuyển đến quê hương của họ ở Jetis, Yogyakarta. 
 
Dù đã chuyển đi nơi khác nhưng gia đình họ vẫn bị cư dân địa phương tẩy chay, Rahayu trở thành “đứa trẻ phù thuỷ” sống trong sự thù ghét của dân làng. Để lẩn tránh những ánh nhìn kỳ thị, mỗi buổi tối Rahayu thường tìm đến phòng cầu nguyện - trước đây là ngôi nhà của cha cô, được hiến tặng lại cho làng để phục vụ đời sống tôn giáo.

Tuy nhiên, mỗi khoảnh khắc tập trung cầu nguyện, Rahayu lại bị những những âm hồn Khanzab hiện lên quấy rầy. Kể từ đó, hàng loạt hiện tượng kỳ quái xảy ra càng khiến nhiều người tin rằng Rahayu và gia đình cô vẫn đang sử dụng “tà thuật đen” để hại người. Rahayu sẽ làm thế nào để đối mặt và cứu lấy gia đình mình?
 
Ra mắt tại Indonesia kể từ 19/4/2023, Tiếng gọi âm binh nhanh chóng đạt 1 triệu lượt vé bán ra sau 2 tuần trong bối cảnh cạnh tranh giữa nhiều phim nội địa và bom tấn nước ngoài. Tác phẩm được truyền thông đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất của Indonesia khi xét về ngôn ngữ kể chuyện, kỹ xảo điện ảnh và kỹ năng diễn xuất của diễn viên. 
Phim chính thức khởi chiếu tại Việt Nam kể từ ngày 26/5/2023.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác