Người giúp việc được bà chủ triệu phú để lại thừa kế gần 3 triệu đô

Đăng lúc: 7:56 am, Ngày 10/05/2024

Bà Nutwalai, 49 tuổi, được hưởng thừa kế trị giá 100 triệu baht (2,7 triệu USD) gồm biệt thự, trang sức và tiền mặt sau khi bà chủ là doanh nhân qua đời.

Bà Nutwalai Pupongta làm việc cho bà Catherine Delacote được 17 năm. Gần đây, bà Delacote được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Hôm 29/4, bà được cho tự tử bằng súng cạnh một hồ bơi tại biệt thự riêng ở Koh Samui.
 
Nữ doanh nhân 59 tuổi sở hữu một khách sạn với 5 biệt thự có hồ bơi ở Koh Samui, đất đai, tiền mặt và xe hơi. Bà Delacote cùng chồng chuyển từ Pháp đến Koh Samui cách đây 12 năm. Hai người đã ly hôn.
Bà Nutwalai trả lời truyền thông sau cái chết của chủ. Ảnh: The Nation/ANN
 
Trong tin nhắn gửi cho giúp việc trước lúc qua đời, bà Delacote nói để lại cho Nutwalai biệt thự, 0,32 ha đất cạnh biệt thự, một chiếc ôtô sang trọng, một số trang sức và tiền mặt.
 
Bà cũng nhắn tin cho nhiều người thân khác nói về bệnh tình của mình và ý định để lại tài sản cho giúp việc. Bà cũng để lại hai biệt thự khác cho chồng cũ và nhờ bà Nutwalai chăm sóc ba chú mèo.
 
Cảnh sát cho biết bà Delacote đã chuyển 500.000 baht (18.000 USD) cho bà Nutwalai để trang trải chi phí cho tang lễ, thanh toán hóa đơn Internet và điện nước, trả lương cho người giúp việc. Nhà chức trách không tìm thấy điểm đáng ngờ nào trong cái chết của bà Delacote.
 
Tuy nhiên, cảnh sát đang xác nhận lại vấn đề pháp lý liên quan đến cổ phần của người mất ở doanh nghiệp do bà này là giám đốc ủy quyền, trước khi bàn giao quyền thừa kế cho Nutwalai.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác