Con gái Lý Tiểu Long đưa hình ảnh cha lên màn ảnh

Đăng lúc: 5:22 pm, Ngày 28/02/2015

Dự án phim mới được gia đình tài tử khẳng định sẽ đưa ra cái nhìn đầy đủ nhất về triết lý võ thuật cũng như sự nghiệp điện ảnh của ngôi sao châu Á.

Hôm 27/2, Shannon Lee - con gái của Lý Tiểu Long - công bố dự án phim điện ảnh mới về cha. Đây là bộ phim đầu tiên về cuộc đời của huyền thoại châu Á có sự tham gia đầy đủ của gia đình ông trong quá trình sản xuất. 

Shannon Lee khẳng định: “Đã có nhiều dự án liên quan tới cha tôi, nhưng tất cả đều chưa đưa ra được cái nhìn thấu hiểu hoàn chỉnh về triết lý cũng như nghệ thuật của ông. Những phim trước đây đều chưa bắt được bản chất niềm tin của cha tôi về võ thuật. Cách duy nhất để khán giả thấu hiểu chiều sâu cũng như tính độc đáo của cha tôi là tái tạo nguyên liệu của chúng tôi và tìm đến những đối tác tâm đầu ý hợp để làm việc”.
Con gái Lý Tiểu Long đưa hình ảnh cha lên màn ảnhHuyền thoại võ thuật và điện ảnh Lý Tiểu Long sẽ trở lại màn bạc trong phim tiểu sử mới do con gái ông sản xuất.

Dự án mới sẽ là sản phẩm hợp tác giữa hãng Bruce Lee Entertainment cùng chuyên gia gốc Hoa Janet Jang và nhà sản xuất Mỹ Lawrence Grey.

Janet Yang là nhà sản xuất bắt đầu sự nghiệp dưới sự dẫn dắt của Steven Spielberg và Oliver Stone. Cô được tạp chí Hollywood Reporter bình chọn vào danh sách "50 phụ nữ quyền lực nhất ở Hollywood" năm 2012. Nhà làm phim cũng có tiếng là một cố vấn văn hóa am hiểu về châu Á với vai trò Đại sứ văn hóa Trung Hoa và phương Tây. Cô là người đã tìm kiếm nguyên liệu và đóng góp lớn trong quá trình phát triển kịch bản phim Dragon: The Bruce Lee Story (1993) - bộ phim tiểu sử nổi tiếng nhất cho tới nay về Lý Tiểu Long.

Các nhà sản xuất đang phát triển kịch bản và tìm kiếm đạo diễn cũng như sao chính cho dự án mới. Hiện chưa rõ liệu dự án mới có kể về con trai quá cố của Lý Tiểu Long - tài tử Lý Quốc Hào, anh trai Shannon Lee hay không. Lý Quốc Hào qua đời vì tai nạn trên trường quay phim The Crow năm 1993 ở Mỹ.
Con gái Lý Tiểu Long đưa hình ảnh cha lên màn ảnh
Shannon Lee, con gái Lý Tiểu Long.

Hồi Lý Tiểu Long qua đời năm 1973, Shannon Lee mới bốn tuổi. Một phần lý do con gái huyền thoại công bố dự án mới là bởi gần đây có nhiều phim được sản xuất về Lý Tiểu Long nhưng không có sự tham gia hoặc không có thẩm định từ hãng phim Bruce Lee Entertainment - hãng giải trí của gia đình Lý Tiểu Long. Bruce Lee Entertainment được thành lập hai năm trước với mục đích thâu tóm mọi dự án phim ảnh, ấn phẩm quảng cáo và truyền thông về huyền thoại võ thuật.

Bruce Lee Entertainment từng sản xuất một loạt phim truyền hình cùng đạo diễn Justin Lin (tác giả Fast & Furious 6) và đang sản xuất một show truyền hình thực tế dành cho thị trường Hoa ngữ.

Lý Tiểu Long là một diễn viên nhí ở Trung Quốc trước khi chuyển sang Mỹ năm 18 tuổi. Sau khi đóng phim truyền hình The Green Hornet, ông quay trở về Hong Kong để phát triện sự nghiệp điện ảnh. Bộ phim thành công lớn đầu tiên ở thị trường Bắc Mỹ của ông là Long tranh hổ đấu - Enter the Dragon (1973). Tài tử mất thời gian ngắn sau khi phim ra mắt. Kể từ sau khi qua đời, Lý Tiểu Long ngày càng được nhìn nhận như một siêu sao toàn cầu.
 
Theo Vũ Văn Việt/VnExpress

Đọc thêm các bài khác