3 nam diễn viên TVB không thể thành sao

Đăng lúc: 9:55 am, Ngày 30/05/2015

Màn ảnh nhỏ TVB là nơi lăng xê thành công nhiều ngôi sao nhưng không phải ai cũng may mắn tỏa sáng. Có không ít diễn viên mất gần 20 năm vẫn chỉ đóng vai phụ, vai thứ.

Thái Tử Kiện

Gia nhập TVB từ năm 1993, từng được gọi là "Hoàng tử du lịch" vì thường xuyên dẫn các chương trình du lịch, thế nhưng con đường nghệ thuật của Thái Tử Kiện không may mắn.

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1994 với bộ phim Số phận kẻ siêu phàm, mặc dù tham gia khá nhiều phim, song hầu hết đều là vai phụ nên xuất hiện suốt 20 năm qua trên màn ảnh nhỏ TVB, khán giả chỉ biết mặt chứ ít ai nhớ tên Thái Tử Kiện.
TVB

Tranh thủ khoảng thời gian "ngồi chơi xơi nước" giữa 2 phim, Thái Tử Kiện âm thầm thực hiện kế hoạch của mình tại Đại học Hong Kong. Và sau 12 năm miệt mài, nam diễn viên sinh năm 1969 đã hoàn thành chương trình thạc sĩ ngành Quản trị thương nghiệp quốc tế vào năm 2010. Thế nhưng niềm đam mê diễn xuất vẫn chưa dứt nên trong thời gian qua, Thái Tử Kiện tiếp tục đóng vai phụ cho TVB.

Quách Chính Hồng

Xuất thân là võ sĩ đóng thế, Quách Chính Hồng từng tham gia cuộc thi đơn ca Thập đại tân tú cùng đợt với Châu Huệ Mẫn, Đỗ Đức Vỹ, Lý Khắc Cần… trước khi trở thành diễn viên của TVB vào năm 1985. 30 năm qua, anh chăm chỉ trên phim trường, tham gia hơn 100 bộ phim, trong đó có những tác phẩm đã lăng xê thành công Châu Tinh Trì (Cái thế hào hiệp, Anh ấy đến từ giang hồ), Lê Minh (Kim sanh vô hối), Đào Đại Vũ (Hồ sơ trinh sát), Trương Trí Lâm (Anh hùng xạ điêu), Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong (Cỗ máy thời gian)…
TVB

Chuyên trị những nhân vật phản diện, Quách Chính Hồng không phân biệt vai lớn hay vai nhỏ, cho dù chỉ là một tên giang hồ tép riu anh cũng nhận. Vì vậy, trên màn ảnh nhỏ TVB có thể bị khán giả ghét nhưng ngoài đời, nam diễn viên năm nay 51 tuổi này luôn đươc đồng nghiệp quý mến. Mới đây, Quách Chính Hồng đã rời khỏi TVB, sang Trung Quốc phát triển sự nghiệp.

Tăng Vỹ Quyền

Vào nghề năm 1982 nhưng mãi đến năm 1991, Tăng Vỹ Quyền mới được TVB mời về cộng tác và trong hơn 20 năm qua, anh được xem là gương mặt "lá xanh" (vai phụ) trung thành nhất. So với Thái Tử Kiện và Quách Chính Hồng, nam diễn viên sinh năm 1961 này có nhiều cơ hội hơn với những nhân vật thứ chính.
TVB

Tăng Vỹ Quyền may mắn xuất hiện trong nhiều bộ phim lớn của TVB, gần đây có Phú quý môn, Hình cảnh, Tòa án lương tâm, Phi hổ, Danh gia vọng tộc… nhưng vẫn không thể nào bật sáng vì phần lớn vai diễn của anh là những nhân vật na ná nhau, số phận đơn giản, tính cách một chiều.
 
Theo Anh Dương/Zing

Đọc thêm các bài khác