5 ca khúc nhạc phim Hoa ngữ sống mãi với thời gian

Đăng lúc: 10:42 am, Ngày 01/11/2015

Điện ảnh và truyền hình Hoa ngữ cho ra đời nhiều nhạc phẩm được khán giả yêu thích, trong đó nhạc phim “Bến Thượng Hải”, “Tây du ký”, “Bao Thanh Thiên”… để lại ấn tượng sâu sắc.

Bến Thượng Hải (ca khúc phim Bến Thượng Hải): Bài hát Bến Thượng Hải được sáng tác riêng cho bộ phim truyền hình TVB cùng tên ra mắt năm 1980 do nữ ca sĩ Diệp Lệ Nghi thể hiện.

Xin hỏi đường ở nơi nào (ca khúc phim Tây du ký 1986): Ngoài câu chuyện và diễn viên, thành công của bộ phim Tây du ký 1986 còn có công rất lớn của nam ca sĩ Trung Quốc Tưởng Đại Vi khi thể hiện bài hát chủ đề Xin hỏi đường ở nơi nào.

Tân uyên ương hồ điệp mộng (ca khúc phim Bao Thanh Thiên): Tân uyên ương hồ điệp mộng là ca khúc chủ đề album của nam ca sĩ Đài Loan Hoàng An phát hành năm 1993. Tuy là một bản tình ca buồn nói về thân phận con người nhưng nhờ được chọn làm ca khúc kết phim Bao Thanh Thiên nên rất nổi tiếng.

Thiên ngôn vạn ngữ (ca khúc phim Thái vân phi): Miêu tả sự cô đơn của một cô gái, bài hát Thiên ngôn vạn ngữ qua tiếng hát của nữ danh ca Đặng Lệ Quân được viết riêng cho bộ phim Thái vân phi - Hải âu phi xứ (1972), do chính nữa văn sĩ Quỳnh Dao chuyển thể với đôi diễn viên chính Chân Trân - Đặng Quang Vinh. Khán giả Việt Nam cũng rất yêu thích nhạc phẩm này với tựa Mùa thu lá bay.

Hỏi lòng trong sáng (ca khúc phim Người đến từ Triều Châu): Hỏi lòng trong sáng là ca khúc chủ đề album phát hành năm 1994 của nữ ca sĩ Đài Loan Triệu Vĩnh Hoa. Năm 1997, Hãng ATV chuyển từ tiếng Phổ thông sang tiếng Quảng Đông, đặt tên mới Thắng lợi từ đôi bàn tay do nam ca sĩ Diệp Chấn Đường trình bày, làm ca khúc chủ đề phim Người đến từ Triều Châu.
 
Anh Dương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác