Bạn có thích đi xem phim giường nằm?

Đăng lúc: 9:37 am, Ngày 07/07/2016

Với một chiếc giường để xem phim nơi công cộng, nhiều người thắc mắc liệu những hành vi phản cảm của những cặp đôi khán giả có bị xử lý.

Ngày 8/7/2016, hệ thống rạp CGV sẽ khai trương cụm rạp CGV Liberty Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM). Tại cụm rạp này sẽ có phòng chiếu L’Amour được CGV quảng bá là phòng chiếu tiêu chuẩn đẳng cấp nhất tại Việt Nam. Ngoài phần màn hình rộng, âm thanh sống động thì phần làm công chúng chú ý nhất chính là… chiếc giường để khán giả nằm xem phim.
 
Từng có ghế nằm và… dẹp tiệm
 
Lâu nay khán giả Việt khi xem phim ở rạp hầu hết đều ngồi ghế. Cho đến năm 2010, hệ thống rạp Lotte là đơn vị đầu tiên đưa vào hoạt động phòng chiếu Charlotte với 40 ghế sofa để khán giả có thể nằm xem phim.
Rạp với ghế điều khiển thành giường nằm trong các phòng chiếu Gold Class của CGV đã đi vào hoạt động. Ảnh: ANH POLY
 
Tuy nhiên, đến năm 2013 thì phòng chiếu này ngừng hoạt động bởi vị trí lẫn giá vé chưa phù hợp ở thời điểm đó. Cho đến cuối năm 2014, khi lượng khán giả đến rạp tăng cao, nhu cầu xem phim cần nhiều tiện nghi hơn, không gian xem phim cần riêng tư hơn thì hệ thống rạp CGV đã có đưa vào hoạt động hệ thống ghế đôi Sweetbox. Hệ thống ghế đôi này nằm ở hàng cuối cùng trong phòng chiếu thông thường với vách ngăn từng cặp ghế. Trong năm 2015, CGV tiếp tục đưa vào hoạt động hệ thống ghế da có thể điều khiển thành giường nằm với phòng Gold Class ở một số rạp.
 
Mô hình ghế da điều khiển thành giường nằm giúp khán giả có thể nằm xem phim thoải mái như ở nhà. Thế nhưng dẫu đặt cạnh nhau thì đó vẫn là hai chiếc ghế tách biệt. Vì thế, việc “tấn công” khán giả bằng chiếc giường xem phim đã đem lại nhiều phản ứng trái chiều. Việc xem phim trên một chiếc giường không quá xa lạ ở các nước phát triển nhưng với Việt Nam thì khá lạ lẫm. Bởi với văn hóa Việt, nhiều người vẫn e ngại khi nằm ngửa nghiêng nơi công cộng để xem phim.
 
Khi trang Facebook của hệ thống rạp CGV Việt Nam công bố thông tin việc sẽ ra mắt phòng chiếu giường nằm L’Amour, trong hơn 6.000 phản hồi đã có tới 90% e ngại điều đó dễ dẫn đến việc khán giả có những hành vi phản cảm nơi công cộng.
Mô hình rạp giường nằm sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 8/7/2016 của CGV. Ảnh: CGV 
 
Hai hệ thống camera và nhân viên giám sát
 
Lo ngại của 90% khán giả không phải không có lý. Tuy nhiên, khán giả Ngân Nguyễn chia sẻ ngay trên trang của CGV rằng: “Cái rạp người ta đẹp như vậy, mang cái mới lạ về phục vụ cho khán giả, giúp khán giả có nhiều lựa chọn hơn khi xem phim, đa dạng hình thức xem phim và cảm thấy thoải mái như ở nhà. Vậy mà đọc comment (phản hồi) toàn gì đâu không. Ít ra thành phần vô đây xem cũng phải là những người có hiểu biết, có văn hóa. Hình thức này có ở nước ngoài từ lâu rồi mấy bác ạ”. Còn khán giả Hương Giang Nguyễn phản hồi: “Xem phim thế này mà nhà có em bé thì rất tiện. Bé có thể nằm mà bố mẹ không phải bế hoặc ngồi lâu mỏi”.
 
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Vương Thế Phong, quản lý vùng miền Nam của hệ thống rạp CGV, cho biết: “Không chỉ riêng phòng chiếu giường nằm sắp khai trương mà đối tượng khán giả đến CGV từ trước đến nay, đặc biệt là khán giả của các phòng chiếu Gold Class (có ghế nằm) là khán giả văn minh. Khán giả văn minh sẽ luôn ý thức cao để hiểu đâu là hành vi phản cảm nơi công cộng. Từ trước đến nay, hệ thống rạp CGV chưa dùng tới những cảnh báo công cộng kiểu như chạy chữ trước xem phim… về hành vi phản cảm. Nếu khán giả có hành vi phản cảm hay gây rối thì chúng tôi mời ra khỏi rạp nhưng từ trước đến nay, chúng tôi chưa từng gặp những trường hợp đó”.
 
Theo lời ông Phong, xuất phát từ việc phục vụ khán giả tốt hơn và việc tránh quay trộm phim trong rạp, cụm rạp CGV Liberty Hoàng Văn Thụ (nơi có phòng chiếu L’Amour) sẽ có hai hệ thống camera giám sát song song. “Bên cạnh hai hệ thống camera, phòng chiếu giường nằm là phòng đặc biệt nên chất lượng dịch vụ khác biệt. Chúng tôi thường xuyên có nhân viên trong rạp để khi khách cần thì phục vụ ngay”.
 
Xem một hay hai người giá vẫn 600.000 đồng/giường
 
Phòng chiếu L’Amour sẽ có 12 giường nằm với chiều rộng 1,6 m/giường. Giá vé sẽ bán theo giường là 600.000 đồng/giường cho một hoặc hai người lớn. Giá vé đã bao gồm thức uống là trà hoặc cà phê và thức ăn nhẹ, gối và mền được phục vụ. Một giường sẽ có hai gối lớn để nằm, hai gối nhỏ tựa lưng hoặc dùng cho em bé và mền cho mỗi người.
 
Nếu một gia đình đi xem thì giá vé cho mỗi em bé (trên hai tuổi, dưới 1,3 m) là 200.000 đồng/bé. Mỗi giường chỉ chấp nhận tối đa hai người lớn và hai trẻ em.
 
Năm 2015 với hơn 260 phim Việt lẫn ngoại nhập ra rạp thì việc xem phim ở các đô thị lớn như TP.HCM hay Hà Nội không đơn thuần chỉ là xem phim. Rạp phim là điểm đến giải trí của nhiều gia đình.
 
Quỳnh Trang/Theo Pháp luật TP

Đọc thêm các bài khác