Khi 'sửu nhi' gặp 'ác mộng thời trung học'

Đăng lúc: 10:03 pm, Ngày 07/07/2016

Không siêu sao, không hành động, không hù dọa nhưng bộ phim gia đình "Thời trung học dữ dội" (Middle School: The Worst Years Of My Life) sẽ là món ngon của các cô cậu học trò.

Rafe Khatchadoria là cậu trai 11 tuổi có khả năng kỳ lạ: một thế giới đầy kỳ thú được tạo ra từ những nét vẽ nguệch ngoạc trong quyển sổ tay của mình. Đa phần những nhân vật trong trong vương quốc “điên loạn” của Rafe không dựa trên bất kỳ hình tượng nổi tiếng nào. Từ quái vật lai người máy, động vật lạ đời, xe hơi có cánh, cho đến cả “xác sống” thầy hiệu trưởng… tất cả đều được Rafe vẽ ra mỗi khi nhìn thấy bất cứ điều gì khiến bản thân ấn tượng mạnh, hay ký ức không bao giờ quên. 
Trí tưởng tượng vô hạn của Rafe lại khiến cậu trai gặp phải nhiều rắc rối.
 
Giai đoạn đầu ở trường cấp 2 của Rafe trở nên phiền phức với sự xuất hiện của thầy hiệu trưởng “khó ưa”, bà giám thị “hung dữ”, thím căn tin luôn trong trạng thái “khó ở” ... kéo theo đó là hàng loạt các loại luật lệ “bá đạo” bó buộc từ trang phục, cười nói, cách đi đứng lẫn nỗi khổ thức ăn dở tệ nấu trong trường, thậm chí không được đi vệ sinh. Liệu đâu là lối thoát cho “sửu nhi” thích nổi loạn như Rafe và nhóm bạn thân trong suốt 4 năm học dài đăng đẳng???
 
Đỉnh điểm là khi lão hiệu trưởng hủy diệt quyển sổ “độc nhất vô nhị” của Rafe, lập tức một kế hoạch trả đũa được lập ra, bè lũ “sửu nhi” bị ức chế lâu ngày “dính” lại với nhau, thì ngày tàn của những luật lệ “thiếu muối” và thế lực xấu xa trong trường cũng đã được lên lịch.
Trước khi "cơn ác mộng trung học” ập đến, Rafe còn phải vượt lên chính mình với mái ấm “khó đỡ”. Đó là bà mẹ “lắm lời”, bố dượng “dở hơi” và ghét con nít, kinh khủng hơn cả là “bà cụ non” em gái rất thích ra dáng “chị đại”. 
 
Lạ lùng, vui nhộn, kỳ thú là những gì khán giả có thể bắt gặp trong bộ phim dành cho khán giả "sửu nhi" Thời trung học dữ dội (Middle School: The Worst Years Of My Life) được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cực kỳ ăn khách của tác giả James Patterson. 
 
Phim được thực hiện bởi đạo diễn Steve Carr, người từng đứng sau thành công, danh tiếng của những bộ phim về đề tài gia đình như Dr. Dolittle 2 (2001), Daddy Day Care (2003), Rebound (2005), Are We Done Yet? (2007) cùng sự xuất hiện của dàn diễn viên triển vọng tài năng: Griffin Gluck, Jacob Hopkins  Lauren Graham...
 
Thời trung học dữ dội dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào tháng 10/2016.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác